วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

‘ประยุทธ์’ ควง ‘แรมโบ้-ทีมคู่ใจ’ เข้าสภาฯ สู้ศึกซักฟอกรัฐบาล

“บิ๊กตู่” หอบคณะเข้าสภา รออภิปรายไม่ไว้วางใจ “สิระ” โผล่ต้อนรับ พยักหน้ายอมรับรับไลน์คุย “บิ๊กป้อม” จริง หลังมีกระแสข่าว ส.ส.โหวตคว่ำ ยันพร้อมสู้ศึก

วันที่ 31 ส.ค.ที่อาคารรัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินทาง พร้อมด้วย นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกฯ นายธนากร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกฯ และ นายเสกสกล อัตถาวงษ์ ผู้ช่วย ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ มาถึงอาคารรัฐสภาเพื่อเข้าร่วมการประชุมการพิจารณาญัตติ ขอเปิดอภิปรายทั่วไป เพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล เป็นวันแรก ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสและทักทายสื่อมวลชนตามปกติ โดยมี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ ลงมาต้อนรับ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการพูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กรณีที่มีกระแสข่าวได้ไลน์ถึงพล.อ.ประวิตร เพื่อสอบถามหลังมีข่าว ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลจะโหวตคว่ำ โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้แต่พยักหน้าหลายครั้งในเชิงยอมรับ และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ามีความพร้อมในการชี้แจงอภิปรายแค่ไหน พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า “ก็พร้อมนะ”

เช่นเดียวกับ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคแม้ไม่ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวแต่ได้ชูสองนิ้วแสดงความมั่นใจพร้อมยิ้มให้ผู้สื่อข่าว