สึกแล้ว! พระอานนท์ หลังให้กำลังใจ ผกก.โจ้ เผยไม่มีใครบังคับ

“พระอานนท์” สึกแล้ว หลังให้กำลังใจ “ผกก.โจ้” เผยใจไม่มีใครบังคับ ชี้ผิดก็คือผิด เตรียมย้ายกลับไปอยู่บ้านเกิดที่วิเชียรบุรี

จากกรณีพระอานนท์ ธมมโชโต เดินทางไปมอบอาหารและให้กำลังใจ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผกก.โจ้ อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ผู้ต้องหาร่วมกันทำร้ายผู้ต้องหายาเสพติดจนเสียชีวิต จนกลายเป็นกระแสวิพาษ์วิจารณ์ ต่อมาวัดภัทรสิทธารามออกหนังสือคำสั่งให้พระอานนท์พ้นออกจากวัด

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 31 ส.ค.64 พระอานนท์ ธมมโชโต เดินทางมามาที่วัดไพรสณฑ์ศักดารามอ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เพื่อทำการสึกแล้ว โดยวัดเตรียมจัดพิธีสึกให้พระอานนท์ ขณะเดียวกันพระอานนท์ระบุหลังสึกว่า จะเดินทางกลับไปอยู่ที่อ.วิเชียรบุรี

จากการสอบถามนายอานนท์ คนธาร์ กล่าวว่าขอแค่ตรงนี้ไม่ได้ขออย่างอื่น เรื่องกระบวนการยุติธรรมคือ ผิดก็คือผิด ส่วนเรื่องสึกไม่มีใครบังคับ ตัดสินใจเอง โดยได้ปรึกษากับพระที่นครสวรรค์แล้ว โดยพระแนะนำให้มาสึกที่วัดไพรสณฑ์ เพราะเป็นวัดต้นสังกัด เลยเดินทางมาพักที่วิเชียรบุรี

ยืนยันไม่ได้บวชเพื่อเลี้ยงชีพ แต่บวชเพราะความศรัทธา เมื่อบวชแล้วต้องศึกษา ปริยัติ ปฏิบัติ ปฏิเวช ทั้งสาสามัญด้วย สามธรรมศึกษา สายพระธรรม สายธรรมบาลีด้วย แต่ใครจะปฏิบัติได้ก็ดี บางคนก็ปฏิบัติได้แค่ครึ่ง บางคนปฏิบัติไม่ได้ก็มี อย่างนี้ก็ยังเป็นปุถุชนอยู่ไม่ใช่พระอาระยะ ก็ยังเป็นพระที่ยังหนากิเลส ก็ย่อมมีผิดพลาดไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”