วันจันทร์, 22 กรกฎาคม 2567

กรมเจ้าท่า เล็งสร้างอุโมงค์น้ำ สกัดน้ำท่วมถนนเลียบหาดพัทยา

กรมเจ้าท่า เล็งสร้างอุโมงค์น้ำ สกัดน้ำท่วมถนนเลียบหาดพัทยา หลังพังซ้ำซากช่วงฤดูฝน เพื่อให้คืนสภาพสวยงามพร้อมรับนักท่องเที่ยว

วันที่ 31 ส.ค. 2564 นายสมพงษ์ จิรศิริเลิศ รองอธิบดีกรมเจ้าท่า(จท.) ด้านปฏิบัติการ เปิดเผยว่า จท. ได้ลงตรวจพื้นที่ชายหาดพัทยา และร่วมหารือกับนายพัฒนา บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา, รองปลัดเมืองพัทยา และผู้อำนวยการกองช่างเมืองพัทยา เกี่ยวกับปัญหาพื้นที่ชายหาดพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นชายหาดทราย แหล่งท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกที่สำคัญของประเทศไทย ซึ่งได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมถนนเลียบชายหาดพัทยา แล้วไหลระบายลงสู่ชายหาด ชะล้างทรายชายหาดได้รับความเสียหายซ้ำซากในช่วงฤดูฝน

เบื้องต้นได้ว่าจ้างสถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศึกษาออกแบบก่อสร้างเสริมทรายชายหาดตามแผนแม่บทเพื่อพัฒนาเมืองพัทยา ในรูปแบบการเสริมทราย(BEACHNOURISHMENT) โดยการนำทรายจากแหล่งอื่นมาถมชายหาดที่หายไป เพื่อเสริมส่วนที่ถูกกัดเซาะให้กลับมามีสภาพเดิม ซึ่งเป็นแนวทางที่เหมาะสมในการแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายหาดทราย เพื่อใช้ประโยชน์เป็นแหล่งท่องเที่ยวและสันทนาการที่สำคัญของจังหวัดชลบุรีและของประเทศไทย มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวชายหาดพัทยาปีละ 9 ล้านคน สร้างรายได้ให้กับ จ.ชลบุรี

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จับได้แล้ว! พ่อใจโหด ฆ่าลูก 3 ขวบ ตรวจพบมีสารเสพติดในร่างกาย
“𝐂𝐥𝐮𝐛 𝐊 𝐏𝐚𝐭𝐭𝐚𝐲𝐚” จัดงาน 𝐂𝐥𝐮𝐛 𝐊 𝐏𝐚𝐭𝐭𝐚𝐲𝐚 𝐆𝐫𝐚𝐧𝐝 𝐎𝐩𝐞𝐧𝐢𝐧𝐠 𝐅𝐞𝐬𝐭𝐢𝐯𝐚𝐥 จัดเต็มแบบยิ่งใหญ่ อลังการ !
นายด่าน ชลบุรี เมาแล้วขับหลุดโค้งชนคนออกกำลังกายตาย 1 สาหัส 1
กู้ภัยถึงกับงง! หนุ่มวัย 30 ปี ขับเก๋ง พุ่งชนเสาไฟ พังยับ หนุ่มคนขับหมดสติ เปลือยท่อนล่าง
เสี่ยหัวร้อน ตบเด็กปั๊มหน้าหัน หลังทำน้ำมันหกใส่รถหรู ล่าสุดส่งคนไปขอโทษเเทนเเล้ว พร้อมเงินทำขวัญ 1 หมื่นบาท
หลวงปู่ ดับสลด หลังเจอเพลิงลุกไหม้กุฏิ เดินเหินลำบาก โดนคลอก ได้ยินเสียงไฟชอร์ต ก่อนประกายไฟลามรวดเร็ว