วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

ตร. เเจ้งข้อหา “เมาเเล้วขับ” เเพทย์ตร. ขับปอร์เช่ชนดับ 2 ศพ

 

วันนี้(31 ส.ค.) จากกรณีเมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมาที่ ร.ต.ท.ภาณุรักษ์ รัตนไพศร นายแพทย์ (สบ.1) กลุ่มงานศัลยกรรม รพ.ตำรวจ ขับรถยนต์ยี่ห้อปอร์เช่ ป้ายแดง ชนท้ายรถคู่กรณีเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ

พ.ต.อ.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล ผกก.สน.ภาษีเจริญ กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ตนอยู่ระหว่างการอบรมหลักสูตรสำคัญตาม นโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ได้รับรายงานแล้วว่า พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหากับ ผู้ขับขี่รถปอร์เช่ ตามความผิดฐานเมาแล้วขับเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ตามพฤติการณ์การเกิดเหตุไปแล้วตั้งแต่วันเกิดเหตุนั้น

โดยผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในลมหายใจ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.00 น.วันเดียวกันสูงถึง 80 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด จากนั้นทางผู้ขับขี่รถปอร์เช่นำหลักทรัพย์เป็นเงิน 200,000 บาท มาขอประกันตัวออกไป

โดยเเจ้งกับพนักงานสอบสวนว่า จะดูแลฝ่ายผู้เสียหายให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องที่เป็นประเด็นดราม่าก่อนหน้านี้เรื่องที่ฝ่ายผู้สูญเสียเกรงว่าตำรวจจะช่วยเหลือกัน โดยไม่แจ้งข้อหาเมา ตนเชื่อว่าเป็นการสื่อสารผิดพลาด ขอให้มั่นใจว่าคดีนี้จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างแน่นอน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“อัจฉริยะ” ร้อง ปปป. เอาผิด นายตำรวจคดีแตงโม สร้างหลักฐานเท็จ-ให้การเท็จ
สุดอันตราย นักเรียนข้ามทางม้าลายกลางกรุง โดนมอเตอร์ไซค์พุ่งใส่ หักหลบจนเสียหลัก
เจ้าของบ้านถูกไฟคลอก ดับคากองเพลิง ป่วยโรคเส้นเลือดสมองตีบ เผยเคยบ่นกับญาติว่าไม่อยากให้ใครลำบากผู้แล
หนุ่มใจดีเซอร์ไพรซ์! นร.ขายนมสี่แยก เจอหนุ่มใจดีตามตัวถึงโรงเรียน จ่ายค่าเทอมที่ค้างให้
สิบล้อขนดิน ขับขึ้นสะพานพระนั่งเกล้า รถตู้ซิ่งแรง มองไม่เห็นพุ่งชนท้าย สังเวย 2 ชีวิต เจ็บอีก 1 ราย
How to ไปเรียนยังไงให้สาวๆ ล้อมหน้าล้อมหลัง กลายเป็นเด็กป๊อปในพริบตา