วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

ป้าวรรณาหายแล้ว อายุ 67 หนัก 230 ก.ก.ป่วยโควิดกลับถึงบ้าน

วันที่ 31 ส.ค.2564 ที่ศูนย์พักคอยของแขวงทางหลวงกรุงเทพ ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามนนทบุรี พร้อมด้วย ทีมงานอาสาดุสิต ร่วมกันนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยนับ 10 คน เข้าให้การช่วยเหลือ นางวรรณา อายุ 67 ปี ซึ่งมีน้ำหนักกว่า 230 กิโลกรัม กลับที่พักหลังติดเชื้อโควิด-19 แล้วรักษาตัวจนหายป่วย

สำหรับการเคลื่อนย้ายครั้งนี้ ทีมเจ้าหน้าที่ต้องใช้เปลตระกล้า หรือ Basket Stretcher ซึ่งมีความแข็งแรงมาใช้โดยทีมเจ้าหน้าที่กว่า 10 คนออกแรงช่วยกันยกคุณป้าขึ้นรถตู้ที่เตรียมไว้ก่อนพามายังบ้านพักซึ่งห่างกันไม่มาก เมื่อมาถึงก็ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เนื่องจากบ้านพักเป็นบ้านไม้และก่อสร้างมานาน ประกอบกับจุดที่จะต้องพาคุณป้าขึ้นไปนั้นอยู่ชั้น 2 ของตัวบ้าน และด้วยน้ำหนักตัวของคุณป้ารวมทั้งผู้ที่เข้าช่วยเหลือรวมกันแล้ว เกรงว่าบันไดจะรับไม่ไหว แต่ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปด้วยดีท่ามกลางความดีใจของทุกคน

กรรมการบริหารมูลนิธิสยามนนทบุรี เปิดเผยว่า สำหรับเคสนี้มูลนิธิสยามนนทบุรี ได้รับการประสานงานจากทีมงานอาสาดุสิต ให้มาช่วยเคลื่อนย้ายคุณป้าป่วยติดเชื้อโควิด ที่มีน้ำหนักกว่า 230 กิโลกรัม ลงมาจากที่พักเพื่อรอรับการรักษาตัวที่ศูนย์พักคอยของแขวงทางหลวงกรุงเทพ ซึ่งในครั้งนั้นก็ปฏิบัติการได้สำเร็จ

ที่ผ่านมาก็มีการช่วยเหลือนำเครื่องผลิตออกซิเจนมาให้ใช้จนวันนี้คุณป้าหายป่วย ก็ได้รับการประสานงานมาอีกครั้งเพื่อพาคุณป้ากลับที่พัก การทำงานถือว่าไม่ได้มีอุปสรรคอะไรเนื่องจากก่อนหน้าได้มีการวางแผนและเตรียมอุปกรณ์ไว้แล้ว อย่างไรก็ตามมูลนิธิสยามนนทบุรี รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือคุณป้าตั้งแต่เริ่มต้นจนคุณป้าหายป่วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นายกตู่ ย้ำมาตรการดูแลสถานศึกษาอย่างใกล้ชิด หลังพบการติดเชื้อแบบกลุ่มในบางโรงเรียน
ลดลงอย่างต่อเนื่อง! โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มต่ำกว่า 5,000 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย
“กระติก อิจศรินทร์” แจ้งข่าวเพื่อนสนิท “แซน วิศาพัช” ติดเชื้อโควิด เมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นอีกฝ่ายอาจจะไม่ร่วมพิธีฌาปนกิจของ “แตงโม นิดา”
โควิดทำพิษ “โบกี้ ไลอ้อน” เข้าพบคุณหมอด่วน มีปัญหาหนักในเรื่องร้องเพลง
“ใหม่ สุคนธวา” ตัดสินใจยอมติดโควิดเพื่อลูก ต้องเอกซเรย์ปอดด่วน!!
รพ.พลับพลาชัย ประกาศงดให้บริการคนไข้ทั่วไปทุกกรณี ยกเว้นผู้ป่วยวิกฤต-ฉุกเฉิน หลัง จนท.ติดโควิด 60 คน