วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

หมอแล็บแพนด้า บุกฉีดวัคซีน! ให้คนแก่ถึงไร่ นา ฟรี

จากสถานการณ์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ในไทย ที่ยังไม่ทันกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด โดยเริ่มมีการกระจายการฉีดออกไปยังจังหวัดต่างๆ ทำให้มีจุดฉีดวัคซีนจำนวนมากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับการฉีดวัคซีนในศูนย์ที่แออัด และเดินทางไปฉีดด้วยความลำบาก อาจจะเห็นในช่วงแรก และเมื่อไปเปรียบกับประเทศอื่นจะพบว่า มีการจัดบริการฉีดที่ง่ายและไม่แออัดทำให้เกิดเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ในช่วงที่ผ่านมา และเรียกร้องให้มีการปรับปรุงวิธีการฉีด ซึ่งพบว่า เริ่มมีการจัดระบบการฉีดสำหรับผู้ป่วยติดเตียง คนแก่ ผู้ที่ไม่สามารถเดินทางไปโรงพยาบาลได้เพิ่มขึ้น

ล่าสุด เพจหมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์ภาพการเดินทางไปฉีดวัคซีนให้กับประชาชนถึงชุมชน ของเจ้าหน้าที่ โดยระบุว่า “บ้านเราก็มีนะครับ บุกฉีดวัคซีนถึงบ้านตามไร่ตามนาให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ดีครับอยากให้มีแบบนี้เยอะๆ #อำเภอพัฒนานิคม” แต่ก็ไม่วายมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการฉีดแบบไขว้ หรือ ไม่สามารถเลือกวัคซีนได้ และเป็นห่วงการฉีดริมถนนแบบนี้จะไม่เหมาะสม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจเร่งหาเบาะแส หนุ่มวัย 35 ปี ถูกฆ่าโหด มัดมือ-มัดเท้า โยนทิ้งแม่น้ำโขง แฟนวัย 52 ปี เผยเคยมีสายลึกลับโทรเข้ามาเรียกค่าไถ่เป็นเงินนับล้านบาท
“ปริญญ์ ” รอดนอนคุก ศาลให้ประกัน คดีอนาจารสาว เมื่อปี’56 ชี้ยังเหลือคดีอีก
ฉาวสนั่น!! วงการการบิน ครูฝึกนักบินกับนักเรียนสาว มีเซ็กซ์ กลางเวหาในห้องนักบิน
สาวกลับไทยในรอบ 2 ปี เจอศุลกากรรื้อกระเป๋าเช็กของแบรนด์เนม สุดท้ายเรียกเก็บภาษีกว่าครึ่งแสน
หนุ่มโหด บุกยิงอดีตแฟนสาว-หนุ่มคนใหม่ เสียชีวิตคาบ้านพักพนักงาน
แม่ช็อก!! เด็กพิงตุ๊กตา “เทเลทับบีส์” ตัวละ 2 แสน ล้มแตกกระจาย