วันพฤหัสบดี, 25 กรกฎาคม 2567

แลกหมัดหน้าห้องฉุกเฉิน!

สุดเดือด!! กู้ภัยและเจ้าหน้าที่เวรเปลวางมวยกันหน้าห้องฉุกเฉิน!

ล่าสุดเมื่อวานนี้ ( 31 สิงหาคม 2564 )  ทางเพจFacebook สมุทรปราการ Press ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์จากภาพกล้องวงจรปิด ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยซึ่งสวมชุด PPE 2 คน และเจ้าหน้าที่เวรเปล ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน อ.เมืองสมุทรปราการ ใส่เสื้อซาฟารี ได้ก่อเหตุชกต่อยหน้าห้องฉุกเฉิน จนกระทั่งมีผู้คนเข้ามาพยายามจับแยก

นอกจากนั้นทางเพจFacebook สมุทรปราการ Press ก็ยังได้แจงรายละเอียดในคลิปโดยมีข้อความว่า

“เรื่องมีอยู่ว่า ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยของเทศบาลแห่งหนึ่ง นำผู้ป่วยโควิด มาส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล ต่อมาเจ้าหน้าที่เวรเปล บอกกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า ในเมื่อแต่งชุด ppe มาแล้วก็ให้ไปส่งถึงห้องผู้ป่วยเลย แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยบอกว่าทำไมโรงพยาบาลไม่จัดการไปส่งเอง จนทำให้ทั้งสองฝ่ายเกิดมีปากเสียงและชกต่อยกัน เหตุเกิดวันที่ 28 ส.ค.64 ที่หน้าโรงพยาบาลรัฐ ย่านสมุทรปราการ”

ล่าสุดมีรายงานข่าวทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเปิดเผยว่า ชายที่สวมชุด PPE เป็นเจ้าหน้าที่ของเทศบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมืองสมุทรปราการ  นำผู้ป่วยโควิด-19 ที่พักรักษาตัวในฮอสพิเทลที่อาการเริ่มไม่ดีมาส่งโรงพยาบาลของรัฐแห่งหนึ่งโดยไม่แจ้งรายละเอียด

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ของเทศบาลก็เดินออกมาที่จุดรับผู้ป่วย และให้เจ้าหน้าที่เวรเปลนำผู้ป่วยไปส่งที่ห้องฉุกเฉิน  แต่ทางเจ้าหน้าที่เวรเปลได้ปฏิเสธ เนื่องจากไม่ได้สวมชุด PPE จึงทำให้ทั้งสองฝ่ายเริ่มมีปากเสียงและเกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทขึ้นในที่สุด ก่อนที่จะมีผู้คนเข้ามาจับแยกในเวลาต่อมา

จากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าทั้งสองฝ่ายได้เข้าไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรปราการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังไม่สามารถตกลงกันได้

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง