วันเสาร์, 20 กรกฎาคม 2567

สุดช็อก! “งูฉกหน้า” หนูน้อยวัย 5 ขวบ ขณะโพสท่าถ่ายรูป รอดหวุดหวิด

หนูน้อย 5 ขวบช็อกถูก “งูฉกหน้า” ขณะโพสท่าถ่ายรูป โชคดีไร้พิษ – รอดหวุดหวิด

 

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา เดลีเมล์ ได้รายงานเหตุชวนตะลึงและเป็นอุทาหรณ์ใน ประเทศรัสเซีย เมื่อเด็กหญิงที่กำลังโพสท่าถ่ายรูปจู่ๆ ถูกงูกัดหมับเข้าที่ใบหน้า ท่ามกลางความตกใจของครอบครัว รวมทั้งเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลประจำสวนสัตว์ แต่โชคดีที่งูตัวดังกล่าวไม่มีพิษและเด็กหญิงไม่ได้รับอันตรายร้ายแรง

 

 

คลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์สุดช็อกโพสต์ผ่านเว็บไซต์วีเคเมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา เผยให้เห็นด.ญ.วิกตอเรีย วัย 5 ขวบ ยืนด้วยท่าทางประหม่า มีงูขนาดเล็ก คาดว่าเป็นงูรูฟัสบีคจากแอฟริกาตะวันออก พาดอยู่บนคอ ที่สวนสัตว์บัตเตอร์ฟลายพาร์ก ในเมืองเยคาเตรินบุร์ก แคว้นสเวียร์ดลอฟสก์ โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด

 

 

ระหว่างนั้นงูก็เลื้อยไปมาตามธรรมชาติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็คอยเลื่อนทิศทางส่วนหัวของงูให้อยู่ด้านล่างช่วงลำตัว แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดคิด เพราะงูค่อยๆ เลื้อยขึ้นมาและฉกเข้าที่แก้มใกล้ส่วนกรามของวิกตอเรีย ทั้งยังออกแรงกัดจนติดหมับกับหน้าเด็กหญิงขณะเจ้าหน้าที่ดึงงูออก ด้านวิกตอเรียมีสีหน้าตกใจและเจ็บปวด รีบยกมือจับบริเวณที่โดนงูฉก

 

 

นายวลาดิเมียร์ พ่อของวิกตอเรีย เปิดเผยว่าตนเดินทางไปรับภรรยากับลูกๆ และเจ้าหน้าที่บอกกับตนว่าลูกสาวคนเล็กถูกงูกัด “ผมขอดูหลักฐานที่พวกเขาบอกว่างูตัวนี้เป็นงูไม่มีพิษ และปลอดภัยสำหรับผู้เข้าชม”

 

 

ด้านเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ระบุว่าหลังเกิดเหตุก็รีบโทรศัพท์เรียกรถพยาบาลและนำตัววิกตอเรียส่งโรงพยาบาลเด็กหมายเลข 9 เพื่อให้แพทย์ตรวจและทำแผล

 

 

ขณะเดียวกันฝ่ายบริหารของสวนสัตว์ติดต่อขอเจรจากับผู้ปกครองของวิกตอเรีย โดยยืนกรานว่าเป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุแบบนี้ แม้สวนสัตว์จะมีใบอนุญาตในการโชว์สัตว์เลื้อยคลาน แต่ฝ่ายบริหารกล่าวว่าจะยกเลิกกิจกรรมดังกล่าวในอนาคตเพื่อป้องกันเหตุซ้ำรอย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!
“ซูริ” ทำแฟนนางงามร้องไห้โฮ เผย รู้สึกอินและหลงในเสน่ห์ของซูริมากๆ
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด