วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

“ลาซาด้า” ส่งอีเมลง้อลูกค้า ขอดูเเลต่อ หลังลูกค้าส่งเรื่องขอปิดบัญชี

 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง ลาซาด้า( Lazada) ได้มีการจัดโปรโมชัน Lazada 5.5 เเละได้มีการปล่อยคลิปโฆษณาออกมาจนเกิดเป็นกระเเสดราม่าเป็นอย่างมาก โดยโฆษณาดังกล่าวมีการแต่งกายล้อเลียนบุคคลสำคัญที่คนไทยเคารพ และล้อเลียนบุคคลทุพพลภาพหรือผู้พิการ ทำให้กระทบกระเทือนจิตใจต่อสังคม และลดทอนคุณค่าความเป็นมนุษย์ ส่วนหนึ่งรับไม่ได้พากันลบบัญชีและลบแอปพลิเคชัน Lazada ออกจากมือถือ แม้ภายหลังจะส่งบริษัทตัวแทนที่ดูแลการจัดการด้านอินฟลูเอนเซอร์ออกมาขอโทษ รวมทั้งลาซาด้าออกเอกสารชี้แจงแสดงความเสียใจและขอโทษก็ตาม

โดยหลังจากเกิดประเด็นกระเเสดราม่าขึ้น ทำให้มีผู้ใช้ลาซาด้า( Lazada) หลายรายได้มีการยื่นขอปิดบัญชี เเละทางลาซาด้า( Lazada)เองก็ได้มีการส่งอีเมลไปยังคนที่ยื่นเรื่องขอปิดบัญชีก่อนหน้านี้ ระบุหัวข้อ “[Lazada] ยืนยันคำร้องขอปิดบัญชีกับ Lazada ระบุว่า “เรียนลูกค้าที่เคารพ ลาซาด้ารู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับการยื่นคำร้องปิดบัญชีการใช้งานของคุณ และเราหวังว่าคุณจะให้โอกาสเราดูแล และ บริการคุณต่อ เราพร้อมที่จะรับฟังข้อเสนอแนะเพื่อนำไปปรับปรุงการให้บริการของเราให้ดียิ่งขึ้นต่อไปในอนาคตค่ะ

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณจะพิจารณาคำขอของคุณอีกครั้ง และเลือกที่จะไม่ปิดการใช้บัญชีของคุณ

หากคุณยังประสงค์ที่จะทำการปิดบัญชีการใช้งาน โปรดตอบกลับอีเมลฉบับนี้ภายใน 24 ชั่วโมงเพื่อยืนยันการตัดสินใจของคุณ หากเรายังไม่ได้รับการติดต่อจากคุณ บัญชีของคุณจะยังใช้งานได้ตามปกติค่ะ

ขอบคุณสำหรับความไว้วางใจในลาซาด้าค่ะ”

ปรากฎว่ามีคนที่ได้รับอีเมลฉบับนี้ส่วนหนึ่งตอบกลับไปว่าขอยืนยันปิดบัญชี ขณะที่อีกหลายคนไม่ทราบมาก่อนว่าลาซาด้าส่งอีเมลไปยังลูกค้าที่ทำเรื่องปิดบัญชีก่อนหน้านี้ กลายเป็นที่วิจารณ์และตั้งคำถามว่า ถ้าคนที่ติดต่อขอปิดบัญชีแล้วไม่ดูอีเมล ลาซาด้าจะไม่ปิดบัญชีให้หรือไม่

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นารา เครปกะเทย ฝ่าดราม่า มอบเงินเพื่อขอแสดงความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีเจตนาบูลี่คนพิการ
“นารา เครปกะเทย” ไลฟ์ชี้แจงดราม่า ลั่น! สาบานไม่ได้พาดพิงใคร ละครหลายเรื่องก็ทำ!
ทัวร์ลงหนักมาก! ประกาศแบนลาซาด้า – นารา เครปกะเทย เหตุทำคอนเทนต์ไม่เหมาะสม
อยากได้อะไรก็จะให้! “ไบร์ท-วิน” สุดฟิน วันเกิดปีนี้อยากได้อะไร?
จำคุก 6 เดือนปรับ 2,500 นารา เครปกะเทย ศาลให้โอกาสกลับตัว รอลงอาญา 2 ปี
สุดช็อค! “นารา เครปกระเทย” เผย ศาลสั่งจำคุก!!