วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

ช็อกสุด!! ลูกมาตามแม่ ช็อกคาตาเสมหะล้างหน้า สั่งสอบประวัติพระบิดา จ่อรื้อสำนัก อายัด11ศพ

รายงานความคืบหน้า หลังจาก วันที่ 8 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา พร้อมทีมงาน และ สื่อมวลชน พร้อมด้วย พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.คอนสาร กำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสำนักปฏิบัติธรรมปลัดที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนาในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลดงกลาง อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีการกักขังผู้มาปฏิบัติธรรมและรักษาโรคโดยวิธีการแบบแปลกประหลาดไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นกระต๊อบไม้ชั้นเดียวมุงด้วยใบหญ้าคาภายในมีข้าวของวางสุมกองใว้ และมีชายหญิงตั้งแต่วัยกลางคนไปถึงผู้สูงอายุราว 30 คน นั่งรายล้อมชายชราผมยาว ไม่สวมเสื้อ ที่บรรดาผู้มาปฏิบัติธรรมพากันเรียกว่า พระบิดา สาวกทุกคนจะไม่ใส่หน้ากากอนามัยเพราะเชื่อว่าหากอยู่ในสำนักภายใต้การปกครองของพระบิดา โรคโควิด-19 จะไม่สามารถทำอันตรายกับพวกเขาได้

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก น.ส.เจนจิรา อายุ 53ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น ได้ร้องเรียนไปที่ หมอปลา ว่ามารดา ชื่อนางน้อย อายุ 80ปี ถูกหลานสะใภ้ชวนไปปฏิบัติธรรม ที่อาศรมแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ เมื่อปีที่ผ่านมาและตั้งแต่เข้าไปปฏิบัติธรรมปรากฏว่ามารดามีพฤติกรรมแปลกประหลาดคล้ายถูกล้างสมอง อาศรมแห่งนี้มีเจ้าสำนักชื่อนายนที หรือ สาวกเรียกว่า พระบิดา อ้างว่าเป็นพระบิดาของทุกศาสนามีความสามารถในการรักษาโรคภัยเป็นผู้สร้างโลกและยังสอนให้ลูกศิษย์ที่อาศัยในอาศรมแห่งนี้กว่า 30 ชีวิต ปฏิบัติกิจแปลกๆ เช่น กินคราบเหงื่อไคล ขี้ไคล ปัสสาวะ อุจจาระ น้ำลาย เสมหะและก้นบุหรี่ของพระบิดา เพราะเชื่อว่าเป็นพระโอสถ สามารถรักษาโรคต่างๆได้ รวมถึงโรคโควิด-19 นอกจากนี้ลูกศิษย์ยังนำดินโคลน อุจจาระและปัสสาวะของพระบิดาที่ได้ถ่ายทิ้งไว้มาพอกตัวอ้างว่าสามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บได้เช่นกัน โดยไม่ต้องไปหาหมอ

โดย น.ส.เจนจิรา ยังให้ข้อมูลอีกว่าหลังจากที่ แม่เข้าไปปฏิบัติธรรมในอาศรม แม่ถูกห้ามไม่ให้กลับบ้าน ตนเดินทางไปเยี่ยมแม่พอไปถึงมีลูกศิษย์สั่งให้ก้มกราบพระบิดาด้วยการเอามือทั้ง 2 ข้างวางซ้อนกันแล้วก้มหัวลงกับพื้นจนครบ 9 ครั้ง ห้ามมองหน้าพระบิดา ผู้หญิงที่เข้าไปทุกคนต้องสวมผ้าถุงยาวคลุมเข่า ผู้ชายต้องนุ่งกางเกงขายาวและต้องถอดรองเท้าเพื่อให้เกียรติด้วย

แต่สิ่งที่ทำให้ตนช็อกสุดขีด คือ เห็นกับตาว่าแม่ที่อาศัยในนั้นมา 1 ปีกำลังเอาเสมหะหรือเสลดของพระบิดามาล้างหน้าก่อนจะเอามือไปรองคราบขี้ไคลมารับประทาน ตนตกใจเป็นอย่างมาก

ในสำนักดังกล่าวยังมี ศพที่ถูกเก็บรักษาไว้อีกจำนวน 11 ศพ เป็นศพผู้มาปฏิบัติธรรมแล้วเสียชีวิต สาวกอ้างว่าเป็นคำสั่งของพระบิดาที่ไม่ยอมให้เอาศพส่งคืนญาติ เพราะถือว่าเมื่อเข้ามาถือศีลแล้วเท่ากับเป็นการถวายตัวต่อพระบิดา ตายไปแล้วห้ามนำศพกลับบ้าน มารดาตนก็ยินยอมถวายตัวให้กับพระบิดาสั่งเสียว่าหากตายไปแล้วไม่ต้องเอาศพออกมาทำพิธี

ขณะเดียวกันเมื่อหมอปลาและทีมงานเดินทางไปถึงบรรดาลูกศิษย์ต่างๆแตกตื่นและตกใจที่หมอปลานำสื่อมวลชนจำนวนมากบุกเข้ามาในสำนัก ก่อนที่จะมีหญิงสาวรายหนึ่งเข้ามากอดแขนและดึงหมอปลาไปหาพระบิดา บอกว่าไม่ต้องแวะที่ไหนเพราะบุคคลที่จะเข้ามาในสำนักทุกคนจะต้องมารายงานตัวให้พระบิดารับทราบ จากนั้นหมอปลาก็ได้สอบถามชายที่อ้างตัวเป็นพระบิดาทราบชื่อว่านายนที หรือ โจเซฟ (ไม่มีนามสกุล) อ้างตัวเป็นพระเมตไตรยะ หมอปลาและผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายนทีว่าทำไมถึงสั่งสอนลูกศิษย์ให้เชื่อเรื่องงมงายแบบนี้และถามในหน้าที่คือพระเจ้าผู้สร้างโลกจริงหรือไม่ นายนทีปฏิเสธบอกไม่ได้สอนลูกศิษย์เพียงแค่ลูกศิษย์เชื่อกันเองแล้วตนไม่ได้บังคับให้กินอึหรือกินฉี่

 

ข้อมูล:ข่าวสด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจเร่งหาเบาะแส หนุ่มวัย 35 ปี ถูกฆ่าโหด มัดมือ-มัดเท้า โยนทิ้งแม่น้ำโขง แฟนวัย 52 ปี เผยเคยมีสายลึกลับโทรเข้ามาเรียกค่าไถ่เป็นเงินนับล้านบาท
“ปริญญ์ ” รอดนอนคุก ศาลให้ประกัน คดีอนาจารสาว เมื่อปี’56 ชี้ยังเหลือคดีอีก
ฉาวสนั่น!! วงการการบิน ครูฝึกนักบินกับนักเรียนสาว มีเซ็กซ์ กลางเวหาในห้องนักบิน
สาวกลับไทยในรอบ 2 ปี เจอศุลกากรรื้อกระเป๋าเช็กของแบรนด์เนม สุดท้ายเรียกเก็บภาษีกว่าครึ่งแสน
หนุ่มโหด บุกยิงอดีตแฟนสาว-หนุ่มคนใหม่ เสียชีวิตคาบ้านพักพนักงาน
แม่ช็อก!! เด็กพิงตุ๊กตา “เทเลทับบีส์” ตัวละ 2 แสน ล้มแตกกระจาย