วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

เจอตัวแล้ว! พระบิดาโผล่ในไร่ใกล้ภูกระดึง ศิษย์ยังกราบไหว้ ชาวบ้านค้านตั้งสำนักใหม่

เจอตัวแล้ว! พระบิดาโผล่ในไร่ใกล้ภูกระดึง ศิษย์ยังกราบไหว้ ชาวบ้านค้านตั้งสำนักใหม่ วอนเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ หลังขึ้นป้ายเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล

 

จากกรณีนายทวี หนันลา อายุ 74 ปี หรือที่ลูกศิษย์เรียกว่าพระบิดา เจ้าสำนักปฏิบัติธรรมลัทธิประหลาด รักษาสาวกด้วยการให้กินสิ่งสกปรกทั้งน้ำปฏิกูล ขี้ไคล เสมหะ น้ำเหลืองที่ต่อท่อออกมาจากโลงศพ โดยอ้างว่าเพื่อช่วยรักษาโรคและช่วยให้ผู้ตายได้ขึ้นสวรรค์
ต่อมาหมอปลา พร้อมเจ้าหน้าที่บุกปิดตำนาน 20 ปี ประกาศพื้นที่สำนักฯ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ เป็นเขตหวงห้ามเข้า-ออก ขณะที่นายทวี หายตัวไปหลังจากได้รับการประกันตัวชั่วคราวจากศาลจังหวัดภูเขียว

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 12 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หมู่ 4 อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น พบบ้านหลังหนึ่งมีป้ายด้านหน้า ชื่อไร่อยู่เย็นเป็นสุข ห่างจากเขตอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ประมาณ 2 ก.ม. จากการตรวจสอบ พบว่าพื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่รอยต่อ ระหว่าง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น และ อ.ภูกระดึง จ.เลย พบบนพื้นที่มีลูกศิษย์ของพระบิดา อาศัยอยู่หลายสิบคน

 

 

ก่อนมีชายนำรถมาปิดทางเข้าออก รวมทั้งนำเอาป้ายที่ระบุข้อความว่า เป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ห้ามคนภายนอกเข้าก่อนได้รับอนุญาต รวมทั้งให้คนด้านใน ถ่ายภาพนักข่าวที่เดินทางมาไว้เป็นหลักฐาน ระหว่างนี้มีอสม.เดินทางเข้าไปตรวจเอทีเคของลูกศิษย์พระบิดา นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ทั้งอุทยานแห่งชาติภูผาม่าน จ.ขอนแก่น อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูกระดึง จ.เลย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เดินทางมาพูดคุยและทั้งสังเกตการณ์ จากการสอบถามทราบว่า ด้านในมีลูกศิษย์จำนวนหนึ่งที่เข้ามาอาศัยอยู่ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค.65

 

 

นายประชัน กาบบัวน้อย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านผาสามยอด ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย เผยว่า เมื่อ 3 วันก่อน มีลูกศิษย์ของพระบิดา ขนของเข้ามาในพื้นที่เอามาลงไว้ แล้วขับรถออกไป มีข้อมูลว่ามีคนเห็นพระบิดาอาศัยอยู่ข้างในตั้งแต่เมื่อวานด้วย จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ไม่มีใครต้อนรับให้เข้ามาอยู่อาศัย หรือมาสร้างสำนักประหลาดแบบนั้นอีก โดยผู้นำชุมชนส่งข้อมูลไปทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาตรวจสอบ เพราะตอนนี้ชาวบ้านในพื้นที่รับไม่ได้หากาตั้งสำนักใหม่ขึ้นอีก ก่อนหน้านี้ ชาวบ้านละแวกนี้เคยเดินทางไปหาพระบิดาเช่นเดียวกัน แต่ต่อมาเริ่มเห็นพฤติกรรมว่าเป็นอย่างไรและเห็นถึงความสกปรก ผิดธรรมชาติ จึงเลิกไปหา เพราะรับไม่ได้

 

สำหรับบ้านหลังที่ พระบิดาและลูกศิษย์อาศัยอยู่ในขณะนี้ อยู่ในโครงการจัดสรรที่ทำกินป่าสงวนแห่งชาติ หรือ คทช.

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เผยผลตรวจน้ำจากถังอาศรม “พระบิดา” พบเชื้อแบคทีเรีย ดัชนีบ่งชี้การปนเปื้อนอุจจาระ
เอาคืน! “พระบิดา” ส่งทนายแจ้งความ ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ ผิด ม.157 และบุกรุกเคหสถาน
“หนุ่ม กรรชัย” ขอสัญญา หลังเพจดังร้องขอให้เชิญหมอปลามาออกรายการโหนกระแส
ชาวยโสธรไม่ทน !! จ่อแจ้งความ “ทีมหมอปลา” สร้างพยานหลักฐานเท็จ ปมจาบจ้วง “หลวงปู่แสง”
“หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่องดำเนินคดี ส่วนการปรับเปลี่ยนผู้ดูเเล คณะสงฆ์จะมีการหารือกันอีกครั้ง
ด่วน! คณะสงฆ์-ลูกศิษย์ ลงมติ ปลด พระผู้ดูแล ‘หลวงปู่แสง’ วันเกิดเหตุคณะหมอปลาบุก พ้นหน้าที่ หลังโดนติเตียนทำหน้าที่ไม่ดีพอ