วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

ร้านขายไก่สด โต้เพจดังโพสต์คลิปแฉ เทไก่สดลงพื้น ร้านโต้ทันควัน นั่นไก่ชำรุด ไม่ได้เอาไว้ขาย

วันที่ 12 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3โพสต์คลิปเหตุการณ์แอบถ่ายโรงงานไก่แห่งหนึ่งของ จ.พิษณุโลก ซึ่งมีพนักงานกำลังเข็นรถที่มีไก่สดอยู่เต็มคันรถ ก่อนนำรถเข็นเทกระจาดไก่สดกองลงบนพื้น จากนั้นมีชาวเน็ตที่เห็นคลิปดังกล่าวเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสมและความสะอาดที่จะนำไก่ไปรับประทาน จนมีการแชร์ต่อคลิปนี้ออกไปจำนวนมาก

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่ ร้านเจ๊สายใจ จำหน่ายไก่สด ไก่โรงงานทุกชนิด ทั้งปลีกและส่ง ถนนพระองค์ขาว อ.เมือง จ.พิษณุโลก พบกับ นางสายใจ กิ่งแก้ว เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเองเห็นคลิปดังกล่าวแล้ว และรู้สึกไม่สบายใจที่มีคนภายนอกแอบถ่ายคลิปไปเผยแพร่โดยไม่ทราบความจริงจากสิ่งที่ปรากฏ

จากนั้นพาไปดูจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบริเวณหลังร้านที่ใช้สำหรับต้มไก่และลวกไก่ ยืนยันว่าที่ร้านแห่งนี้ไม่ใช่โรงงานไก่แต่อย่างใด ตนเองรับไก่สดมาจากโรงงานอีกทอดหนึ่งแล้วนำมาแช่แข็งในห้องทำความเย็น เมื่อจะนำออกมาขายให้กับลูกค้า จะคัดไก่ดีกับไก่ที่ชำรุด และมีการต้มน้ำร้อนถึง 3 ขั้นตอน ชุบสีเพื่อความสวยงาม ถูกหลักอนามัยอย่างแน่นอน พื้นที่บริเวณที่ต้มไก่นั้นจะล้างพื้นด้วยสารคลอรีน ส่วนไก่ที่ปรากฏในคลิปนั้นเป็นไก่ชำรุดคัดแยกออกจากไก่ดี จึงไม่ได้นำขายให้กับลูกค้า แต่ถ้าใครอยากซื้อจะขายให้ในราคาถูกกว่าไก่สดในร้าน

นอกจากนี้บริเวณในร้านยังต้องทำความสะอาดฉีดน้ำล้างด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกๆ วัน ลูกค้าที่มาซื้อไก่สดที่ร้านทุกคนทราบดีว่าที่ร้านเจ๊สายใจ ทำไก่สดสะอาดมากๆ ส่วนคนที่ถ่ายคลิปแล้วนำไปเผยแพร่นั้นอาจจะไม่ทราบขั้นตอนการทำไก่สดของทางร้าน และอาศัยอยู่หอพักข้างๆ ติดกัน อาจจะโพสต์ไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์และคึกคะนอง

ขณะนี้ได้ให้ทนายไปพูดคุยและยินยอมขอโทษจึงลบโพสต์ดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางร้านไม่ได้ติดใจอะไร แต่อยากให้สังคมรับฟังความอีกด้านเพื่อความเป็นธรรมด้วย เพราะร้านเปิดขายมาเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว และเปิดขายไก่สดตลอด 24 ชั่วโมง ควรมีจรรยาบรรณต่อผู้บริโภคแน่นอน

นายธีระพงศ์ ภู่พัด ผู้จัดการร้าน กล่าวว่า สำหรับไก่ที่ปรากฏในคลิปนั้นเป็นไก่ชำรุด ทางร้านจะแยกออกระหว่างไก่ดีไก่เสีย แต่ไม่ใช่ไก่เน่าไก่บูดแน่นอน โดยอวัยวะภายในของไก่อาจจะชำรุดเสียหาย เช่น กระดูกหัก ปีกหัก สะโพกหัก น่องช้ำ ตัวไก่ไม่สวย เป็นต้น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจเร่งหาเบาะแส หนุ่มวัย 35 ปี ถูกฆ่าโหด มัดมือ-มัดเท้า โยนทิ้งแม่น้ำโขง แฟนวัย 52 ปี เผยเคยมีสายลึกลับโทรเข้ามาเรียกค่าไถ่เป็นเงินนับล้านบาท
“ปริญญ์ ” รอดนอนคุก ศาลให้ประกัน คดีอนาจารสาว เมื่อปี’56 ชี้ยังเหลือคดีอีก
ฉาวสนั่น!! วงการการบิน ครูฝึกนักบินกับนักเรียนสาว มีเซ็กซ์ กลางเวหาในห้องนักบิน
สาวกลับไทยในรอบ 2 ปี เจอศุลกากรรื้อกระเป๋าเช็กของแบรนด์เนม สุดท้ายเรียกเก็บภาษีกว่าครึ่งแสน
หนุ่มโหด บุกยิงอดีตแฟนสาว-หนุ่มคนใหม่ เสียชีวิตคาบ้านพักพนักงาน
แม่ช็อก!! เด็กพิงตุ๊กตา “เทเลทับบีส์” ตัวละ 2 แสน ล้มแตกกระจาย