วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

หากเป็นผู้ว่าฯ จะไม่ยอมให้ใครปักป้ายเขตกระสุนจริง แล้วยิงประชาชน ชุมนุมต้อง โปร่งใส

วิโรจน์ โวหากเป็นผู้ว่าฯ จะไม่ยอมให้ใครปักป้ายเขตกระสุนจริง แล้วยิงสังหารปชช. หากชุมนุมต้องโปร่งใส ตรวจอาวุธ แจ้งความประสงค์มาเลยว่าจะทำอะไร

13 พ.ค. 2565  นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. หมายเลข 1 พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ช่วงหนึ่งในรายการเสวนา “คุณถามมา… (ผู้สมัคร) ผู้ว่า กทม. ตอบ”

หรือจะเป็น 'วิโรจน์ ลักขณาอดิศร' แคนดิเดต ชิง ผู้ว่า กทม. จาก

พิธีกรถามคำถามว่า หากมีการชุมนุมทางการเมือง และรัฐบาลใช้กำลังในการสลายการชุมนุม หรืออาจถึงขั้นเกิดการรัฐประหารเกิดขึ้น ถ้าคุณเป็นผู้ว่าฯกทม. จะทำอย่างไร

นายวิโรจน์ กล่าวว่า พ.ร.บ.รักษาความสะอาด ถูกนำไปใช้อย่างไม่เป็นธรรม แม้เป็นการติดกระดาษแสดงความคิดเห็นก็ถูกนำกฎหมายนี้มาใช้แล้ว ส่วนผู้ที่นำตู้คอนเทนเนอร์มาขัดขวางประชาชนและเอาลวดหนามหีบเพลงมาขวางการเดินเท้าของประชาชน ผู้ว่าฯกทม. ต้องนำกฎหมายฉบับนี้มาบังคับใช้กับคนพวกนี้ด้วย และที่ผ่านมาก็ไม่มีการเก็บลวดหนามหีบเพลง เมื่อมีประชาชนพลเมืองดีไปเก็บให้ กลับถูกกล่าวหาดำเนินคดีว่าลักทรัพย์ของทางราชการ ถ้าเป็นอย่างนั้นตนจะให้เทศกิจไปเก็บแล้วนำไปคืนกองทัพ ไม่ใช่นำมาวางเกะกะแบบนี้ ทำให้คนเดินเท้าต้องเดือดร้อน

ประวัติ “วิโรจน์ ลักขณาอดิศร” ทิ้งเก้าอี้ส.ส.ลงชิงผู้ว่าฯกทม. : PPTVHD36

ตนยังสงสัยอีกว่า เมื่อเกิดการชุมนุม แล้วสั่งบีทีเอสให้ต้องหยุดเดินรถ ทั้งที่เป็นหนี้อยู่ 3.7 หมื่นล้านบาท ยังไม่สาสมอีกหรือ

นอกจากนี้หากบีทีเอสหยุดเดินรถจะเป็นอันตราย หรือเป็นการหมายจะให้ใครใส่ชุดลายพรางไปส่องยิงประชาชนแบบที่เคยทำมาหรือไม่ หากผมได้เป็นผู้ว่าฯกทม. จะไม่ยอมให้ใครใช้กระสุนจริงเป็นแสนนัด และปักป้ายว่าเขตกระสุนจริง และยิงสังหารประชาชนใจกลางเมืองหลวงอีกแล้ว

วิโรจน์' ระบุถ้าต้องถอนจุดยืนปกป้องเด็ก  คงพูดเรื่องการศึกษาก้าวหน้าไม่ได้อีก | ประชาไท Prachatai.com

เรื่องที่สำคัญคือการใช้สถานที่ต้องเป็นไปอย่างโปร่งใส ตรวจอาวุธ และแจ้งความประสงค์มาเลยว่าจะทำอะไร หากมีการรัฐประหารเกิดขึ้น ผู้ว่าฯกทม. ก็จะกลายเป็นประชาชน การลุกขึ้นสู้ของประชาชนจะต้องมีผู้ว่าฯกทม. ที่ชื่อวิโรจน์เคียงข้าง และยืนเคียงข้างเพื่อปกป้องประชาชนอย่างแน่นอน

ที่มา : ข่าวสด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจเร่งหาเบาะแส หนุ่มวัย 35 ปี ถูกฆ่าโหด มัดมือ-มัดเท้า โยนทิ้งแม่น้ำโขง แฟนวัย 52 ปี เผยเคยมีสายลึกลับโทรเข้ามาเรียกค่าไถ่เป็นเงินนับล้านบาท
“ปริญญ์ ” รอดนอนคุก ศาลให้ประกัน คดีอนาจารสาว เมื่อปี’56 ชี้ยังเหลือคดีอีก
ฉาวสนั่น!! วงการการบิน ครูฝึกนักบินกับนักเรียนสาว มีเซ็กซ์ กลางเวหาในห้องนักบิน
สาวกลับไทยในรอบ 2 ปี เจอศุลกากรรื้อกระเป๋าเช็กของแบรนด์เนม สุดท้ายเรียกเก็บภาษีกว่าครึ่งแสน
หนุ่มโหด บุกยิงอดีตแฟนสาว-หนุ่มคนใหม่ เสียชีวิตคาบ้านพักพนักงาน
แม่ช็อก!! เด็กพิงตุ๊กตา “เทเลทับบีส์” ตัวละ 2 แสน ล้มแตกกระจาย