วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

ไม่มีแผ่ว! รวมวลีเด็ด ของพระมหาไพรวัลย์ แชร์สนั่น ฮากันทั่วโซเชียล

วินาทีนี้ไม่มีใครที่จะ ฮา ได้ขนาดนี้ จนกลายเป็นสิ่งที่เรียกรอยยิ้มพร้อมเสียงหัวเราะกันสนั่นไปทั่วโซเชียลมีเดียกับวลีเด็ดสุดฮาและธรรมทรรศนะที่แสนตรงไปตรงมาของพระมหาไพรวัลย์

  

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้ออกมาไลพ์สดสอนธรรมะผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ “สวดมนต์ทุกวันขนาดนี้ เอาอะไรมาทำผิด ถามก่อน” มาพร้อมวลีเด็ดสุดฮาและตอบคำถามอย่างตรงไปตรงมาให้ชาวเน็ตขำจนท้องแข็งกันอย่างถ้วนหน้ากลายเป็นเทรนด์ฮิตขึ้นอับดับ 1 ในทวิตเตอร์เพียงเวลาไม่กี่ชั่วโมง

“พวกโยมน่ะเสียนิสัยนะ อย่าวีนกองสลาก เขาทำเต็มที่แล้ว ต่อให้หมุนจนมันทะลุออกมาจากกล่องมันก็ไม่ออกเลขที่โยมซื้อ”

“ไปวัดให้ไปทำบุญ ชำระจิตใจ เอาความตระหนี่ถี่เหนียว ความโลภ ความริษยา ออกจากจิตใจ บางคนทำบุญ 20 บาท อธิษฐานไป 2 ชม. ไม่ได้ โยมจะค้ากำไรไม่ได้ ทำบุญไม่ใช่การเก็งกำไรนะ”

“ถ้าคุณอยากได้แฟนที่นิสัยดี น่ารัก เชื่อฟังคำสั่ง คุณไม่ได้อยากได้แฟน คุณอยากได้หมา”

ทางด้านชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แซวกันอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะ “หลวงพี่เหมือนพระมาก” “เอฟเสื้อปาดไหล่ทำไมระบบไม่ดูดคะ พส” “กระบองเพชรข้างพ่อใหญ่อัดเสียงเต้นได้ไหม” “กระชากผม โอน 10,000” หรือ “ใส่วิกให้ 200” จนพระมหาไพรวัลย์ถึงกับเอ่ยถามอย่างขบขันว่า “ให้จริงหรือเปล่า เดี๋ยวใส่เลยนิ พวกโยมไม่กลัวบาปกลัวกรรมกันเหรอ อาตมาถามจริง ๆ”

หากสงสัยว่าพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณคือใคร ประวัติท่านสักเล็กน้อย พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ เป็นพระนักคิด นักเขียนจำพรรษาอยู่วัดสร้อยทอง จังหวัดกรุงเทพมหานคร ชื่อเดิม ไพรวัลย์ วรรณบุตร อายุ 29 ปี ชาวอำเภอท่าใหม่ จ.จันทบุรี ซึ่งบวชเณรไปอยู่ จ.สุโขทัย ตั้งแต่อายุ 12 ปี เป็นสามเณร ป.ธ.9 รูปแรกของ จ.สุโขทัย อายุครบบวชได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ รับอุปสมบทเป็นพระภิกษุนาคหลวง

ปี 2555 ย้ายมาวัดสร้อยทอง เรียนต่อปริญญาโท คณะพุทธศาสตร์ มจร. และคณะนิติศาสตร์ รามฯขณะนี้เรียนปริญญาเอก สาขาวิชาสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาฯ

ไม่เพียงแต่ขายขำ เพิ่มความบันเทิง คำคม วลีเด็ดโดนใจวัยรุ่นเท่านั้น แต่การโพสต์และไลพ์สดแต่ละครั้งยังคงควบคู่ไปกับการสอดแทรกธรรมะและนำกระแสต่าง ๆ มาวิเคราะห์ในเชิงพุทธศาสนาให้ทั้งคนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่เข้าใจง่ายอีกด้วย

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สลด!! กระบะพาญาติไปงานบุญขึ้นบ้านใหม่ โดนรถตู้ตัดหน้ากะทันหัน จนพลิกคว่ำ คนนั้งมาด้วย เจ็บ 6 ดับคาที่ 1
เตรียมเฮ!! ถก ศบค. 20 พ.ค.นี้ ชง เปิดสถานบันเทิง-ปรับโซนพื้นที่เป็นสีเขียว แย้ม ประกาศเป็นโรคประจำถิ่นเร็วขึ้น
สเตร์ปซิลแถลง ไม่ได้ว่าจ้าง นาราเครปกะเทย ทำโพสต์ หลังมีสินค้าปรากฏในเพจ
นายอำเภอยืนยันไม่เคยพูด “หลวงปู่แสง” มีเงินในบัญชี 180 ล้าน ชี้นักข่าวเขียนข่าวไปเอง
โซเชียลฯ แห่วิจารณ์!! เณรตั้งกล้องแถลงโต้ข่าวลือรับงานเอ็น ถูกเกลียดผู้ชายแห่กดหัวใจให้
ชายนิรนาม ขโมยแท็กซี่ตอนโชเฟอร์แวะฉี่ ก่อนขับไปโดดสะพานพระราม 3