วันอาทิตย์, 21 กรกฎาคม 2567

ถ้าผมเป็นคุณ ผมจะอยู่เงียบๆ! “แอน จักรพงษ์” ทัวร์ลงยับ เมื่อโพสต์แบบนี้!!

 

สตรีข้ามเพศพันล้าน ถ้าพูดถึงวลีนี้ หลายๆคนก็คงต้องนึกถึงเธอคนนี้แน่นอน “แอน จักรพงษ์” สตรีข้ามเพศที่ประสบความสำเร็จที่สุด ในอาเซียน!!!

 

 

ล่าสุดมีประเด็นให้ดราม่าอีกแล้ว เมื่อ แอน โพสต์ ภาพข้อความว่า…

“สว่าง” พร้อมแคปชั่นอีก ยาวเป็นหางว่าวว่า….

 

 

 

“ตอบคำถามคนที่ชอบถามดิฉันว่า แอน จักรพงษ์ ตกลงเป็น สลิ่มหรือสามกีบ?! 🇹🇭 ดิฉันไม่ขอเป็นทั้ง ‘สลิ่ม’ หรือ ‘สามกีบ’ หากมันเป็นกรณีพิพาทที่จะทำให้สังคมเกิดความความแตกร้าวเพิ่มขึ้น….ดิฉันขอเป็นทีม’สว่าง’ ผู้ซึ่งดำเนินชีวิตตามหลักการและเหตุผล เพราะมันคงไม่มีความคิดฝั่งใดฝั่งหนึ่งถูกสุดหรือผิดสุด…ทุกอย่างบนโลกควรต้องคิด วิเคราะห์ แยกแยะ บนพื้นฐานของความจริงเป็นเรื่องๆ ไป…ทุกคนในประเทศของเราควรต้องเน้นย้ำไปถึง ‘กระบวนการ’ ที่จะพัฒนาชาติได้จริง…ไม่ใช่การมโนหรือฝากฝังทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต ด้วยการหวังพึ่ง ‘ฮีโร่คนใดคนหนึ่ง’ และเอาแต่โทษกันไปมา….ฉะนั้น หากเราเข้าใจถึงหลักการ ที่มาและเหตุผลของทุกเรื่องได้….มันคือการสร้างระบบความคิดบนพื้นฐานการวิเคราะห์ให้กับประชาชนได้เกิดความเข้าใจและนำไปใช้ควบคู่กับสิทธิ์ในฐานะประชาชนคนนึง…ความเจริญย่อมเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว การคอรัปชั่นก็จะน้อยลงเพราะประชาชนมีองค์ความรู้เพิ่มมากขึ้น…ปัจจุบันสังคมไทยมีความเปราะบางอยู่เป็นทุนเดิม มีการแบ่งพรรคแบ่งพวก แตกแยกกัน ดิฉันต้องการย้ำจุดยืนที่ชัดเจน เป็นคน “สว่าง” ที่ใช้เหตุผลในการนำทาง โดยหวังว่าถ้าหากทุกคนใช้หลักเหตุและผลเป็นตัวตั้ง มองทุกอย่างด้วยวิสัยทัศน์แห่งความ “สว่าง” เราจะพบความจริงที่ทำให้เศรษฐกิจกลับมาเฟื่องฟู และสังคมเจริญก้าวหน้าในอนาคตได้ไม่ยากค่ะ #แอนจักรพงษ์”

 


 

หลังจากนั้นก็ได้มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น เช่น…

-จะสว่างแค่ไหน ถ้าโครงสร้างทางสังคมมันบิดเบี้ยว และจำกัดเสรีภาพทางตวามคิด และการแสดงออกในขอบเขต ประเทศก็จะยังไม่ไปไหน เหมือนพายเรืออยู่ในอ่าง

-ถ้าผมรวยแบบคุณแอนดี้ ผมก็จะอยู่เฉยๆแล้วหุบปากครับ คุณไม่ได้ลำบากหาเช้ากินค่ำหนิครับคุณจะรู้ได้ยังไงว่าการที่ต้องดิ้นรนมันลำบากแค่ไหน ไหนจะสวัสดีการและระบบสาธารณูปโภคต่างๆ อยากจะเป็นกลางก็อยู่ไปแบบเงียบๆเถอะครับ 🙄🙄

-ดูสตอรี่นางละอยากแหม๋มมมม ให้ถึงดาวอังคาร กล้าจะสว่าง

-Panuwat Khansuwanna ผมคิดว่าคนเราจะพอเพียงได้ก็ต่อเมื่อรวยแล้วเท่านั้นครับ55555(ส่วนมากคนที่รวยแล้วชอบพูดกันอย่างงี้) คนหาเช้ากินค่ำกับเงินเดือนอันน้อยนิด มีภาระหนี้สินที่ต้องจ่าย เจ็บป่วยก็ต้องอดทนไว้จะรักษาโรงบาลดีๆค่าใช้จ่ายก็สูง ผมอยู่กรุงเทพจะใช้ชีวิตพอเพียงได้ยังไงผมยังไม่ทราบเลยครับ 😩

-สว่างอะไร ประเทศมืดบอด ตรวจสอบห่าไรไม่ได้ ตำรวจฆ่าคนตายกลายเป็นป่วยทางจิต สว่างหรือหิวแสง

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ฌาร์ม โอสถานนท์ MUT ปี 2006 และ ผู้บริหาร Zig888 ร่วมพิธีลงนามMOU กับ คุณกองคำ วงศ์ยาง CEO บริษัท ทีจีไลฟ์ จำกัด
ดราก้อน ออแกไนซ์เซอร์กรุ๊ป บวงสรวงเปิดกล้อง “ENDPRESSO ปณิธานหวานน้อย” พร้อมเปิดตัวพระนางเคมีใหม่ “นิว-เมเบิ้ล”
ทุ่มเทตั้งใจสุดๆ! เปิดภาพ “น้องปีใหม่” เบื้องหลังทำขนมให้ “แม่แอฟ”
แซ่บกว่านี้มีอีกไหม? “อุ้ม ลักขณา” โนบราชุดแหวกลึกสุดร้อนแรง!
เพิ่งรู้! เป็นพี่น้องแท้ๆกัน “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” กับ “เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์”
เจี๊ยบ พิจิตตรา เปลี่ยนโหมดร้ายเป็นสายเกาหลีงานนี้ลืมภาพคุณระย้าไปเลย !!