วันจันทร์, 17 มิถุนายน 2567

ผวา! ผัวเมียติดโควิด ปีนหนีศูนย์พักคอย นนทบุรี หลังกักตัวยังไม่ถึง 7วัน

ผวา สองผัวเมีย ติดโควิด ปีนกำแพงหนี ศูนย์พักคอยเมืองใหม่บางบัวทอง หลังกักตัวยังไม่ถึง 7 วัน พบฝ่ายชายสูบบุหรี่จัด เสี่ยงแพร่เชื่อสู่ชุมชน

วันที่ 4 ก.ย. 2564 ที่ศูนย์พักคอย เทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง ถ.เลียบคองเจ็ก ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้มีผู้ป่วยโควิด 2 ราย ปีนรั้วหลบหนีจาก ศูนย์พักคอย ดังกล่าว โดยพบ นางจิรนันท์ จิรชัยเมธาพงษ์ เจ้าหน้าที่หัวหน้าฝ่ายบริการสาธารณสุขเทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง เผยว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 04.55 น. ได้มีผู้ป่วยโควิดที่เข้ามากักตัวในศูนย์พักคอยแห่งนี้ ได้ปีนรั้วหลบหนีออกไปจากศูนย์พักคอยจริงๆ

นางจิรนันท์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้หลบหนีทั้งสองคนแล้ว โดยหลังจากที่ทราบเรื่องว่ามีผู้ป่วยติดโควิด หลบหนี จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางบัวทองรับทราบ และส่งกำลังเจ้าหน้าที่เร่งติดตามผู้ป่วยติดเชื้อทั้งสองรายที่หลบหนี


สองผู้ป่วยติดเชื้อชายหญิงที่หลบหนีจากศูนย์พักคอยนั้น คาดว่าเป็นสามีภรรยากัน เพราะพักอาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน โดยทางศูนย์พักคอยเทศบาลเมืองใหม่บางบัวทองได้รับตัวผู้ป่วยทั้งสองเข้ามาดูแลเมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งสองคนเพิ่งจะกักตัวได้ไม่ถึง 7 วัน ยังไม่ครบกำหนดเฝ้าดูอาการที่กำหนดไว้วันที่ 7 ก.ย.นี้ แต่ผู้ป่วยทั้งสองคนกลับหลบหนีออกไปโดยไม่ทราบสาเหตุ

นางจิรนันท์ กล่าวต่ออีกด้วยว่า นอกจากนี้ ผู้ป่วยติดเชื้อที่หลบหนีไปยังชอบสูบบุรี่เป็นประจำด้วย ยิ่งเป็นการเพิ่มความเสี่ยงแพร่กระจายเชื้อไปยังผู้คนรอบข้างอีกด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอบางบัวทองได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านพักของผู้ป่วยทั้งสองรายที่หลบหนีจากการกักตัวแล้ว แต่ยังไม่พบว่าผู้ป่วยทั้งสองรายเดินทางกลับมาที่บ้านพัก คาดว่าน่าจะหลบหนีไปยังที่อื่นซึ่งยิ่งเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อไวรัสไปสู่บุคคลและชุมชนเป็นอย่างมาก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
เครียด! แจ็คกี้ เผยแม่ติดโควิด หลังรอดทุกซีซั่น 4 ปี
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
ยกมาตรฐานการศึกษา โรงเรียนพิชญศึกษา ห้องเรียนโครงการพิเศษ – ระดับมัธยม จังหวัดนนทบุรี 
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!