วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

รองโฆษก ตร. ชี้ การข่าวระบุผู้ชุมนุมอาจก่อความรุนแรง ตร.วางกำลังรอม็อบ

ตร.วางกำลังรอม็อบแยกศาลาแดง รองโฆษก ชี้ การข่าวระบุ ผู้ชุมนุมอาจก่อความรุนแรง ขอให้ออกห่าง รพ.จุฬา เผยดำเนินคดีแล้วกว่า 700 ราย

เมื่อเวลา 16.30 น.ที่ผ่านมาของวันนี้ (4 ก.ย.2564) ที่แยกศาลาแดง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน หลังมีการนัดทำกิจกรรมการชุมนุมชองกลุ่ม รีเดม ว่าก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการประกาศชี้แจงกับกลุ่มผู้ที่เดินทางมารวมตัวแล้วว่า “การมารวมตัวมั่วสุมกันในขณะนี้ถือว่ามีความผิดตามกฎหมายที่ประกาศใช้ในสถานการณ์บ้านเมือง”

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลมาว่า จะมีกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางมายังบริเวณลานพระบรมรูปรัชกาลที่ 6 จึงต้องตั้งจุดตรวจ จุดสกัดโดยรอบ พร้อมทั้งวางกำลังบริเวณรอบนอก เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย เพราะทางการข่าวได้ข้อมูลว่า กลุ่มผู้ชุมนุมอาจจะก่อเหตุความรุนแรง และประกาศว่าจะเข้าใช้พื้นที่ลานพระบรมรูปรัชกาลที่ 6 เจ้าหน้าที่จึงต้องวางแนวป้องกันทั้งนี้พื้นที่ดังกล่าว อีกทั้งยังตั้งใกล้กับโรงพยาบาลจุฬาฯ ที่มีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยอยู่ตลอดเวลา จึงอยากขอให้ผู้ชุมนุมนัดรวมตัวกันให้ไกลกว่านี้

ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับเพื่อเรียกดำเนินคดีแล้ว 700 ราย ซึ่งมีการดำเนินการไปแล้ว 400 ราย ตัวเลขเหล่านี้นับว่าเป็นการสะท้อนความรุนแรงที่เกิดขึ้น โดยมากกว่าร้อยละ 50 เป็นเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 18 ปี

ขอบคุณภาพจาก : @MayWongCNA / @PravitR

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจเร่งหาเบาะแส หนุ่มวัย 35 ปี ถูกฆ่าโหด มัดมือ-มัดเท้า โยนทิ้งแม่น้ำโขง แฟนวัย 52 ปี เผยเคยมีสายลึกลับโทรเข้ามาเรียกค่าไถ่เป็นเงินนับล้านบาท
“ปริญญ์ ” รอดนอนคุก ศาลให้ประกัน คดีอนาจารสาว เมื่อปี’56 ชี้ยังเหลือคดีอีก
ฉาวสนั่น!! วงการการบิน ครูฝึกนักบินกับนักเรียนสาว มีเซ็กซ์ กลางเวหาในห้องนักบิน
สาวกลับไทยในรอบ 2 ปี เจอศุลกากรรื้อกระเป๋าเช็กของแบรนด์เนม สุดท้ายเรียกเก็บภาษีกว่าครึ่งแสน
หนุ่มโหด บุกยิงอดีตแฟนสาว-หนุ่มคนใหม่ เสียชีวิตคาบ้านพักพนักงาน
แม่ช็อก!! เด็กพิงตุ๊กตา “เทเลทับบีส์” ตัวละ 2 แสน ล้มแตกกระจาย