วันอังคาร, 23 เมษายน 2567

ยิ่งด่ายิ่งปัง! “ป๋าเทพ” เผยกลยุทธ์การขาย อวดยอด 5 แสนแล้ว!!

 

 

ยิ่งด่ายิ่งปัง ป๋า ว่างั้นอะนะ! หลังจากที่มีดราม่าเรื่องการเมือง จนลุกลามบานปลาย มาถึงเรื่องธุรกิจ!

เพราะปัจจุบันนั้น ป๋า หันมาทำธุรกิจขาย ขนมเปี๊ยะ! ในชื่อ ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ

หลังจากที่เจอกระแสตีกลับ โดนคนวิจารณ์เรื่องขนมเปี๊ยะของ ป๋าเทพ โพธิ์งาม ล่าสุดทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปหา ป๋าเทพ เพื่อไปดูโรงงานทำขนมเปี๊ยะ พร้อมกับถามถึงกลยุทธ์การขายขนมเปี๊ยะขั้นเทพ เพราะตอนนี้มีออเดอร์เข้ามาจำนวนมาก

โดย ป๋าเทพ บอกว่า ขนมที่ป๋าทำเป็นขนมแบบชาวบ้านๆ เขาทำ มันเป็นขนมท้องถิ่น เหมือนเราทำกันในครอบครัว ไม่ได้ทำเป็นบริษัทอะไร ก็ต้องทำแบบนี้ไปก่อนเพราะเราไม่มีทุน ฉะนั้นการทำแบบนี้จะให้มันเพอร์เฟกต์เหมือนเป็นโรงงาน มันก็พูดอย่าง อย่างนั้นคุณก็ไปหาซื้อกันเองแล้วกัน จนปัญญา เพราะสมัยก่อนก็ใช้มือนวดแป้งกันทั้งนั้น

 

ส่วนคนที่มาทำขนมเปี๊ยะก็เป็นคนแถวบ้าน แล้วนอกนั้นลูกหลานทั้งนั้น เพราะมีลูกหลานเยอะ ให้เงินครั้งละ 100-400 บาทแล้วแต่คน จ่ายทุกวัน ประมาณ 20 คน เพราะเราต้องเลี้ยงพวกเขา ที่ทำก็ดิ้นรนเพื่อทุกคน แต่มีความสุขนะ เป็นสุขที่อยากได้มานานแล้ว พี่น้องที่ไม่รู้จะไปไหน หมดหนทางแล้ว ก็สามารถมาอยู่กับเราได้ แค่นั้นเอง ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะสักวันเราก็ไม่อยู่แล้ว แล้วอีกอย่างเราได้ทำอะไรที่เป็นประโยชน์กับประเทศบ้าง ไม่ได้แก่ตายไปเฉยๆ

ป๋าดีใจ ไม่เคยนึกฝันว่าจะต้องพูดอย่างนี้ในวันนั้น ปกติจะพูดสั้นๆ เล่นๆ แต่ไม่รู้ว่าวันนั้นพูดไปยังไง ก็มานั่งคิดว่าต้องโดนเอาเรื่องแน่ๆ แล้วก็จริงๆ ด้วย

ถามว่ารู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมั้ย ป๋าเทพ บอกว่า ขำ มันไม่รู้หรอกว่านี่แผนการโปรโมตขนม ยิ่งด่ายิ่งขายดี แล้วจะไปเสียใจอะไรด้วย รู้รึเปล่าว่าตามไม่ทันหรอก นี่แหละแผนการโปรโมตที่ไม่ต้องเสียเงินสักบาท

 


ออเดอร์ตอนนี้มีเข้ามาประมาณ 5แสนแล้ว แต่ไม่รู้ว่าในเดือนนึงจะทำได้ถึงแสนรึเปล่า เพราะในวันหนึ่งเรามีรายจ่ายเยอะ เกือบวันละหมื่นได้มั้ง เพราะต้องจ่ายให้ลูกหลานเป็นค่าแรง ไหนจะมีสัตว์ที่ต้องเลี้ยงอีก วัว 30 ตัว ควาย 8 ตัว หมา 40-50 ตัว แมวอีก 10-20 ตัว

เมื่อถามว่า มีลูกค้าบอกโอนเงินมาแล้วไม่ได้ของ หรือกว่าจะได้ของก็นานมากแล้วจะทำยังไง ป๋าเทพ บอกว่า สามารถโทรมาบอกเราได้ มาคุยกับเราได้ เดี๋ยวเราจะอธิบายให้ฟัง เพราะเราไม่เคยเจอออเดอร์เยอะแบบนี้ เมื่อก่อนขายได้พันกว่าบาท มาปั้นกันไม่กี่คน แต่พอมาเจอยอดจอง 4-5 แสน ตกใจมั้ยล่ะ ไม่รู้กว่าจะเคลียร์หมดต้องใช้เวลาเท่าไหร่ แต่ก็ดีใจลูกหลานได้เงินใช้

 


ถามว่าต้องขยายทำเป็นโรงงานเลยมั้ย ป๋าเทพ บอกว่า พอแล้ว นอกจากว่าจะดีตลอดไปแบบนี้แต่ก็ไม่แน่ รู้สึกว่ามันอาจจะเป็นช่วงๆ เหมือนตอนแรกที่เริ่มขาย ขายดีมาก 2-3 เดือน ที่โปรโมตครั้งแรกกำลังดังเลย แต่หลังจากนั้นมาก็เริ่มเงียบหาย

พูดตรงๆ ของป๋าไม่ใช่อร่อยไม่ใช่ว่าสุดยอดกว่าที่ไหน คือมันเป็นแนวทางของป๋าเท่านั้นเอง เราเอารสชาติแบบนี้ แบบบ้านๆ เรา แต่ที่อร่อยกว่าป๋าเยอะแยะที่เขาทำกัน ป๋าว่าไม่ใช่ของป๋าอร่อยเท่าไหร่หรอก.

ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยรัฐออนไลน์ค่ะ 🙏🏻🥰

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ป๋าเทพ”เปิดใจประกาศขายไร่ นำเงินไปใช้หนี้ รับภาวะเศรษฐกิจไม่ดี
ป๋าเทพ ฟาด!! โน้ส การศึกษาไม่ช่วย ทุกอย่างมึงสูงกว่ากู แต่การพูดมึงต่ำ ไล่ไปอยู่กับเต้น!! – มีคลิป
“ลีน่าจัง” ซัด “ป๋าเทพ” เดือด เขาไลฟ์สดแล้วเขาวิ่ง มันหนักหัวมึ_เหรอ ไอเทพ!!
“ป๋าเทพ” ซัดรัฐบาลต้องออกมาทำอะไรได้แล้ว หลังราคาของขึ้น ลั่นเป็นห่วงนะ เชียร์มาตลอด!
เดือดกลางไลฟ์ “ป๋าเทพ” ด่าแหลก ซัด ตลกตัวเล็กๆ กับผู้หญิงตัวกระแดะ ลามปามถึงพ่อแม่!!
คิดได้ไง?! ความฮาบังเกิด เมื่อมีคน ขอให้ชาวเน็ต ช่วยคิดสโลแกนร้านขนมเปี๊ยะ “ให้ป๋าเทพ”