“ลุลา” ยอมทนไข้สูงถึง 3 วัน ไม่ไปรพ. เพราะ เขากลัวว่าเราจะเป็นโควิด

 

“ลุลา” ยอมทนไข้สูงถึง 3 วัน ไม่ไปรพ. เพราะ เขากลัวว่าเราจะเป็นโควิด 

 

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยขณะนี้ ไม่ค่อยสู้ดีนัก ยอดผู้ติดเชื้อยังคงสูง และประชาชนหลายๆคนยังไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างทั่วถึง ทำให้สถานการณ์ในประเทศไทยตอนนี้ ยังไม่ดีขึ้นเท่าไหร่นัก ล่าสุด นักร้องสาวเสียงหวานอย่าง “ลุลา กันยารัตน์ ติยะพรไชย” โพสต์รูปลงไอจี แอดมิตอยู่ที่โรงพยาบาล พร้อมกับชูสองนิ้ว บนมือเสียบสายน้ำเกลืออยู่ ทำเอาแฟนๆ เป็นห่วงและตกอกตกใจกันยกใหญ่

 

ลุลา” ชวนเพื่อนศิลปิน แจมคอนเสิร์ตการกุศล ช่วยไฟป่าออสเตรเลีย

ลุลา อึด ทนไข้ขึ้นสูง3 วัน

 

แต่เจ้าตัวก็ได้อธิบายไว้ว่า “ข่าวดีคือไม่ติดโควิด แต่ต้องนอนอยู่ที่นี่สักพัก เป็นต่อมทอนซิลอักเสบ เนื่องจากแพ้มลพิษ ฝุ่น และอากาศ ดูแลตัวเองกันด้วยนะคะจากโรคภัยรอบตัวนานแล้วที่ไม่ได้ป่วยหนักๆ แบบนี้เข้ารพ. ด้วยรัก และห่วงใย”

 

ลุลา กันยารัตน์” ชวนเพื่อนศิลปินจัดคอนเสิร์ตการกุศล หารายได้ช่วยเหลือไฟป่าออสเตรเลีย | EFM ทอล์คอารมณ์ดี เพลงดีทุกแนว

 

ต่อมา ข่าวสดบันเทิง จึงได้โทรศัพท์ไปสอบถามถึงอาการป่วย โดย ลุลา เผยว่า “ตอนนี้ก็พูดเสียงดังมากไม่ค่อยได้ เพราะว่าเจ็บคอ ออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 3 ก.ย. มีให้ยา 3 วันเต็มๆ ก็ดีขึ้นตามลำดับ กลับมาบ้านก็ต้องกินยาต่ออีกอาทิตย์หนึ่งค่ะ หลังๆ มันเจ็บคอมาก เจ็บคอจะระเบิดค่ะ ไข้ขึ้นสูงประมาณ 38 องศาตลอด ร่างกายอักเสบมาก แล้วเราไม่กล้าไปโรงพยาบาล เพราะว่าพอไข้ขึ้นสูง ก็เข้าโรงพยาบาลยากใช่ไหมคะ เราก็เลยตัดสินใจไปหาหมอนาทีสุดท้าย ก็คืออาการค่อนข้างรุนแรงมากไปแล้ว”

 

ลุลา” เปลี่ยนลุคผมสั้มเสมอหู

 

ทีแรกมีอาการอย่างไร? “คือเป็นคนที่แพ้พวกฝุ่น เวลาอากาศเปลี่ยน มีมลภาวะ มีมลพิษเยอะๆ อยู่แล้ว ช่วงหลายๆ เดือนที่อยู่บ้าน เราอาจจะเปิดหน้าต่าง เปิดระเบียงเยอะ แล้วก็มีก่อสร้างอยู่รอบๆ ที่อยู่ อยู่แล้ว เผอิญว่ามันสะสมหลายเดือน สังเกตตัวเองเสียงแหบ ร้องเพลงไม่ได้ ช่วงอาทิตย์ที่แล้วมีงานต้องร้องเพลง ก็ร้องเพลงไม่ได้ ก็ไปหาหมอ หมอบอกว่าสงสัยเป็นคออักเสบ เผอิญว่าฝุ่น อากาศเปลี่ยน ฝนตก ก็ไม่ได้เอะใจอะไร คราวนี้พอร้องเพลงกลับมาเสร็จ ตกกลางคืนไข้ขึ้นสูง แล้วก็เจ็บคอมาก แล้วก็ทนแบบนี้มา 3 วัน

“เราเข้าใจว่าพอไข้มันขึ้นสูง ก็จะเข้าโรงพยาบาลไม่ได้ เพราะว่าเขากลัวว่าเราจะเป็นโควิด เราก็เลยว่ารอให้ไข้ลดก่อน แล้วค่อยไปหาหมออีกรอบหนึ่ง ปรากฏว่าทนไปสามวัน วันที่สี่เท้าเริ่มชา แล้วก็ลุกขึ้นมาแล้วก็ล้ม ลุกขึ้นแล้วก็ล้มเป็นอยู่อย่างนี้ ก็เลยพาตัวเองไปหาหมอ เผอิญว่าวันนั้นโชคดี ไข้ลดพอดีก็เลยเข้าไปที่แผนกได้เลย”

ลุลา อึด ทนไข้ขึ้นสูง3 วัน

“เพราะว่าเราเช็กมาหลายครั้งแล้ว ไม่ได้มีอาการโควิด แค่มีไข้เพราะว่าร่างกายมันอักเสบ พอคุณหมอเขาส่องคอดูนิดเดียวก็รู้เลยว่าทั้งคอมันมีแต่หนองเต็มไปหมดเลย ก็ไม่เคยเป็นทอนซิลด้วย ก็เลยไม่รู้คิดว่าเป็นแค่หวัด คอบวม อักเสบ ทอนซิลอักเสบก็คือมันเจ็บคอมากเลย แล้วก็พอร่างกายมันอักเสบมีหนอง ไข้มันก็ขึ้นสูง ก็เลยไม่รู้ว่าตัวเองทนไข้สูงถึงขนาดนี้ไปทำไม พอไปถึงคุณหมอก็สั่งแอดมิตเลย ฉีดยา ให้น้ำเกลือ ให้นอนอย่างเดียวเลย

มั่นใจว่าไม่ใช่โควิด-19? “ใช่ จริงๆ ทำงานตลอด ก็ต้องตรวจตลอด ก็สว็อบเทสต์ตลอด เพื่อความชัวร์เราก็ไปซื้อมาสว็อบเทสต์ที่บ้านด้วย ก็ 90 เปอร์เซ็นต์ชัวร์ๆ อาการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับโควิดมันไม่มีเลย มีแค่เจ็บคอและไข้ก็ขึ้นสูง ช่วงนี้ถ้าคิดว่าป่วยที่มันไม่เกี่ยวข้องกับโควิด พอมันมีเรื่องไข้ขึ้นสูงมาแบบนี้ ก็ทำให้เราหาหมอยากนิดนึง เพราะว่าเขาจะนอยด์ว่าเป็นโควิดหรือเปล่าว้า”

 

ลุลา" กับผมทรงใหม่ซอยสั้นดัดแซ่บกระชากวัย 40

 

คนรอบข้างกังวลไหม? “จริงๆ คนรอบข้างไม่เลย เพราะเขารู้ว่าเราอยู่บ้านตลอด และก็อาหารส่วนมากถ้าไม่สั่งเข้ามา เราก็จะทำเอง เขาจะรู้อยู่แล้วว่าเราระวังตัวมาก จริงๆ เราไม่ได้กลัวว่าตัวเราเองจะเป็นโควิด แต่เรากลัวว่าถ้าเป็นโควิดแล้วมันจะกระทบกับคนรอบๆ ตัวอย่างนี้ งานที่ต้องทำหรือว่าครอบครัว อย่างคุณแม่ ที่มีความเสี่ยงในการติดโรคแล้วมันจะ เขาจะลำบากกว่าเราเยอะ กังวลเรื่องนั้นมากกว่า เราก็รู้อยู่แล้วว่าเราไม่ได้เป็นโควิด แต่เรารู้แค่ว่าร่างกายมันอักเสบอะไรสักอย่าง แค่เราไม่ลุกไปหาหมอ พอไปถึงคุณหมอก็ดุ ดุหนักเลยว่า แบบนี้ไม่เอาแล้วนะ จะเป็นโควิดหรือไม่เป็นโควิดก็ต้องมาหาหมอ ไม่อย่างนั้นจะเป็นหนักลงไปเรื่อยๆ”

 

ลุลา" เผยมุมเซ็กซี่ ช็อตนี้ "บอย ปกรณ์" ยังมาคอมเมนต์

 

ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“กามิน” ไลฟ์บอกคืนดี “แน็ก” รู้มีคนไม่อยากให้กลับไทย ลั่น! หึงเขา PK คนอื่น
“เนเน่” ออกมาเคลื่อนไหวข้อความ ยืนยันกำลังคบ “ไบร์ท” เผยฝ่ายชายสนับสนุนทุกอย่าง
“อิงฟ้า” เคลื่อนไหว โพสต์อาลัยการจากไปของพี่ชาย “สแน็ก อัจฉรีย์”
”ธัญญ่า อาร์สยาม“ อุ้มท้องร้องเพลง ถวายเสียงพญานาค มั่นใจเป็นลูกสาวพญานาคในอดีต
พี่ชาย สแน็ก อัจฉรีย์ เสียชีวิต! เผยสาเหตุการเสียชีวิต ดาราแห่อาลัย
เตือนภัยใกล้ตัว! เปาวลี เจอสิ่งนี้ในอาหาร? ชาวเน็ตงงหนักมาได้ไง?