วันเสาร์, 20 กรกฎาคม 2567

แจงแล้ว!! เหตุคลิปดราม่าคนแน่นรอฉีดวัคซีน!

 

อบจ.ปทุมธานีออกมาชี้แจงถึงคลิปที่เป็นดราม่าคนอัดแน่นรอฉีดวัคซีนที่ลานจอดรถห้างดัง!

 

หลังจากที่คลิปการรอฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มในลานจอดรถของห้างดังที่มีคนอัดแน่นจนล้นได้เผยแพร่ลงในโลกโซเชียล ทำให้เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างเป็นอย่างมาก

ล่าสุดวันนี้(5 กันยายน 2564) ทางเพจเฟสบุ๊คขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้โพสต์ข้อความชี้แจงกรณีคลิปดังกล่าวด้วยข้อความว่า

“จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอประชาชนเป็นจำนวนมากมาเข้าแถวฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ณ ที่ศูนย์ฉีดวัคซีน ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ซึ่งภาพคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์การทำงาน ของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรวมถึงแสดงความห่วงใยประชาชนจำนวนมากที่เข้าไปแออัดกันโดยเกรงจะเป็นการแพร่เชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น

ทาง อบจ.ปทุมธานี ขอชี้แจงให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นภาพที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2564 บริเวณชั้นใต้ดินของศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เป็นช่วงเวลาก่อนห้างสรรพสินค้าเปิด จึงมีประชาชนมารวมตัวกันก่อนเวลา

โดยทาง อบจ.ปทุมธานี ได้มีการวางแถวแนวกั้น แบบเขาวงกตเพื่อให้ประชาชน เข้าแถวตามคิว แต่มีประชาชนทำขาดจึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว แต่หากเข้าไปภายในอาคารตั้งแต่การลงทะเบียนไปจนถึงการพักคอยหลังฉีดวัคซีนจะมีเก้าอี้เว้นระยะห่าง

องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ เราน้อมรับทุกคำติชม และจะแก้ไขปรับปรุงการให้บริการให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป”

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รพ.สมิติเวช เดินหน้าป้องกันคนไทยไม่ป่วย ปักหมุด หยุดไข้เลือดออก…ด้วยวัคซีนป้องกันไข้เลือดออกชนิดใหม่
ดราม่าสนั่น! ชาวเน็ตจวก ร้องข้ามกำแพงเล่นเกมแบบนี้ได้ยังไง?
“ออม สุชาร์” อัพเดทอาการ หลัง ติดโควิด-19 ที่นิวยอร์ก
นายกฯ ไฟเขียวยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 1 ต.ค. เตรียมแผนกระจายยา-วัคซีน ก่อนเข้าสู่โรคประจำถิ่น
จองวัคซีนฝีดาษลิงแล้ว คาดนำเข้าหลังปลายส.ค.นี้ ยันป้องกันได้ แต่ไม่ 100 ปอร์เซ็นต์ แค่ลดอาการรุนแรง-เสียชีวิต
แห่ส่งกำลังใจ! “มาย ภาคภูมิ” พบเชื้อโควิด-19 แฟนๆร่วมติด #MilePhakphum