วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

ข้าวต้มมดเป็นเหตุ รีสอร์ตหรูเขาค้อส่อปานปลาย หลังพบ “ไม่มีใบอนุญาต”

จากกรณีที่ลูกค้าท่านหนึ่ง ได้โพสต์คลิป “ข้าวต้มมด” ที่รีสอร์ตหรูย่านเขาค้อ ราคาสูงถึง 230 บาท ส่อบานปลายหลังพบ ไม่มีใบอนุญาต

วันที่ 7 ก.ย. 2564 จากกรณีที่มีผู้ใช้ติกต๊อกท่านหนึ่ง ได้โพสต์คลิป ข้าวต้มหมู ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในอำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมแคปชั่น “ข้าวต้มมด 230 บาท” จนมีผู้เข้าชมหลายล้านวิว และพากันวิจารณ์ว่า ราคาอาหารแพง และไม่สะอาด ทั้งที่เป็นห้องพักระดับ 5 ดาว มีห้องตั้งแต่ 10,000 ถึง 24,000 บาท กระทั้งเฟสบุ๊ก แกรนด์กกกอดรีสอร์ต เขาค้อ ได้ทำหนังสือชี้แจงผ่านทางเพจ สรุปใจความว่า

 

1. ลูกค้าได้เข้าพักต่อเนื่องสองคืนระหว่างคืนวันที่ 4-5 กันยายน รีสอร์ตต้องรอให้ลูกค้าเช็กเอาต์ก่อนถึงจะชี้แจงได้

2. เป็นการสั่งอาหารเช้าเพิ่มและเกินเวลาให้บริการปกติช่วง 10.10 น. และลูกค้าอ้างว่าทราบราคาแต่ไม่ทราบปริมาณอาหาร

3. ราคาที่แจ้งในเมนูนั้นเป็นการรวมค่าบริการเสิร์ฟถึงห้องพร้อมทำความสะอาดเพิ่มภายในห้อง

4. ยอมรับมีมดจริงในอาหาร แต่เกิดจากการบกพร่องของพนักงาน

5. รีสอร์ตได้เปลี่ยนอาหารให้หลังได้รับแจ้งจากลูกค้าแล้วแต่ลูกค้ายังเอาภาพไปลงติ๊กต๊อกอีกทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่าจะต้องชำระเงิน 230 บาทสำหรับข้าวผัดกะเพรากุ้ง

6. รีสอร์ตได้เปลี่ยนอาหารแล้วแต่ลูกค้ายังเอาไปลงโซเชียลโดยไม่พูดถึงข้อเท็จจริงให้ครบถ้วน

7. หลังโพสต์ภาพแล้วลูกค้าก็ยังซื้ออาหารรับประทานต่อในมื้อถัดไปซึ่งแสดงให้เห็นว่าลูกค้าพึงพอใจในรสชาติและพร้อมจ่าย หากลูกค้าไม่พึงพอใจก็สามารถเปลี่ยนที่พักได้แต่ลูกค้ายังได้นอนพักต่ออีกคืนถัดมา

8. สำหรับปริมาณอาหารที่น้อยกับราคาที่กำหนดไว้นั้นเกิดจากต้นทุนของวัตถุดิบการขนส่งและเงินเดือนพนักงาน

9. ระยะทางการเดินเท้าไปส่งอาหารถึงห้องพักมีระยะทางไกลทำให้สภาพหน้าตาอาหารดูไม่สวยงาม และข้อสำคัญรีสอร์ตได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมดำเนินคดีกับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรีสอร์ตทั้งหมดแล้ว และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

หลังข้อความดังกล่าวถูกประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊กของรีสอร์ต พบว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากไปในทิศทางที่รีสอร์ตควรออกมาน้อมรับคำติชมมากกว่าการชี้แจงที่คล้ายกับการแก้ตัว และยังสำทับจะฟ้องร้องดำเนินคดีลูกค้าโดยไม่เกิดประโยชน์แต่อย่างใด บางส่วนตั้งข้อสงสัยว่าโรงแรมไม่มีใบอนุญาต และถูกจังหวัดเพชรบูรณ์สั่งห้ามประกอบกิจการแล้วแต่กลับมาฝ่าฝืนเปิดกิจการลักษณะคล้ายการท้าทายโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย และคำสั่งของผวจ.เพชรบูรณ์

นายกฤษณ์ คงเมือง ผวจ.เพชรบูรณ์เผยว่าได้สั่งการให้นายภาคภูมิ ภูมี นายอำเภอเขาค้อไปตรวจสอบแล้ว ทราบว่ารีสอร์ตดังกล่าวถูกดำเนินคดีไปแล้ว เกี่ยวกับสร้างโรงแรมในที่ดินที่ไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการธุรกิจโรงแรมที่พัก คดียังอยู่ระหว่างการพิจารณาในชั้นศาลและรวบรวมหลักฐานในการกระทำความผิดเพื่อดำเนินการสั่งปิดกิจการ ในกรณีฝ่าฝืนระเบียบและข้อกฎหมาย

ขณะที่นายภาคภูมิ ภูมี นายอำเภอเขาค้อ กล่าวว่าอยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบ แกรนด์กกกอดรีสอร์ต เขาค้อว่า ปฏิบัติตามคำสั่งของจังหวัดด้านมาตรการควบคุมโรคระบาดโควิด-19 หรือไม่ ผู้เข้าพักฉีดวัคซีนหรือไม่ การประกอบอาหาร มีความสะอาดหรือมีความคุ้มค่าหรือไม่ ซึ่งหากพบการกระทำที่เป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง จะดำเนินการตามขั้นตอนโดยจะเสนอให้ผวจ.มีคำสั่งปิดโรงแรมดังกล่าวต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สลด!! กระบะพาญาติไปงานบุญขึ้นบ้านใหม่ โดนรถตู้ตัดหน้ากะทันหัน จนพลิกคว่ำ คนนั้งมาด้วย เจ็บ 6 ดับคาที่ 1
เตรียมเฮ!! ถก ศบค. 20 พ.ค.นี้ ชง เปิดสถานบันเทิง-ปรับโซนพื้นที่เป็นสีเขียว แย้ม ประกาศเป็นโรคประจำถิ่นเร็วขึ้น
สเตร์ปซิลแถลง ไม่ได้ว่าจ้าง นาราเครปกะเทย ทำโพสต์ หลังมีสินค้าปรากฏในเพจ
นายอำเภอยืนยันไม่เคยพูด “หลวงปู่แสง” มีเงินในบัญชี 180 ล้าน ชี้นักข่าวเขียนข่าวไปเอง
โซเชียลฯ แห่วิจารณ์!! เณรตั้งกล้องแถลงโต้ข่าวลือรับงานเอ็น ถูกเกลียดผู้ชายแห่กดหัวใจให้
ชายนิรนาม ขโมยแท็กซี่ตอนโชเฟอร์แวะฉี่ ก่อนขับไปโดดสะพานพระราม 3