วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

รวบเพื่อนพ่อ “น้องจีน่า” รับอุ้มน้องไปปล่อยหน้าถ้ำบนดอย

รวบเพื่อนพ่อ “น้องจีน่า” รับอุ้มน้อไปปล่อยหน้าถ้ำบนดอย

จากกรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 ก.ย น้องจีน่า เด็กหญิงวัย 1 ขวบ 11 เดือน ที่หายตัวไป ขณะเล่นกับแมวอยู่หน้าบ้าน ในพื้นที่ บ้านห้วยฝักดาบ ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังค้นหาอย่างต่อเนื่อง นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด จากการสอบปากคำ นายอาผะ อายุ 44 ปี แรงงานชาวเมียนมา ซึ่งเป็นเพื่อนของพ่อน้องจีน่าและเป็นผู้ต้องสงสัย อยู่นานหลายชั่วโมง เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

นายอาผะ ได้ยอมรับสารภาพ อ้างว่า มีเจ้าป่า เจ้าเขา บอกให้อุ้มน้องจีน่าไปสังเวยผีถ้ำ จึงอุ้มไปส่งบริเวณปากถ้ำบนดอย ห่างจากบ้านเด็กประมาณ 1.5 กิโลเมตร

นายเสี่ยว ยังอ้างอีกว่า ไม่ได้ทำร้ายหรือฆ่าน้องจีน่า เพียงเอาไปส่งแล้วก้มกราบปากถ้ำ ก่อนกลับลงมาที่หมู่บ้าน

 

โดยเช้าวันนี้ (8 ก.ย.) พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, นายอรรถวุฒิ พึ่งเนียม นายอำเภอแม่แตง และ พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่แตง ได้นำกำลังลงพื้นที่นำตัว นายเสี่ยว ไปชี้จุดนำตัว น้องจีน่า ไปปล่อยบนดอย เพื่อเร่งค้นหาน้องจีน่าเป็นการด่วน โดยคาดหวังว่าจะยังมีชีวิตอยู่

เบื้องต้น ได้รายงาน ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ แล้ว พร้อมสั่งการให้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเดินทางมาร่วมตรวจสอบสนับสนุกการค้นหาน้องจีน่าอย่างเร่งด่วน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง