วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

ชี้จุดทิ้ง น้องจีน่า หลังอ้างอุ้มไปสังเวยเจ้าป่าเจ้าเขา

ตำรวจคุมตัว ‘นายเสี่ยว’ หลังพบพิรุธ นายเสี่ยว ตั้งแต่วันแรก ชี้จุดทิ้ง น้องจีน่า หลังอ้างอุ้มไปสังเวยเจ้าป่าเจ้าเขา เผยสภาพถ้ำเป็นโพรงลึก เจ้าหน้าที่เตรียมโรยตัวลงไปค้นหา

จากกรณีการหายตัวไปของ น้องจีน่า หรือ ด.ญ.พรศิริ วงศิลารุ่ง วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ต่อมา นายเสี่ยว อายุ 44 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นคนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านและเป็นผู้ต้องสงสัย ได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนอุ้มตัวน้องจีน่าไป โดยนำไปปล่อยทิ้งไว้ที่ถ้ำแห่งหนึ่งใกล้หมู่บ้าน เพื่อสังเวยเจ้าป่าเจ้าเขา แต่อ้างว่าไม่ได้ทำร้ายหรือฆ่าน้องจีน่า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ก.ย.2564 พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายเสี่ยว ไปชี้จุดที่บริเวณถ้ำ ซึ่งอ้างว่านำน้องจีน่าไปปล่อยทิ้งไว้ โดยถ้ำดังกล่าวอยู่บนหน้าผาที่เป็นทางลาดชันขึ้นไปติดกับพื้นที่สวนของชาวบ้าน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร

ทั้งนี้ พบว่าภายในถ้ำมีโพรงลึกลงไปข้างล่าง และคาดว่าน้องจีน่า อาจจะตกลงไปอยู่ด้านล่าง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการติดตั้งอุปกรณ์โรยตัว เพื่อเตรียมลงไปทำการค้นหาน้องจีน่าที่ด้านล่าง ขณะเดียวกันได้มีการจัดเตรียมรถพยาบาลและรถกู้ชีพไว้พร้อมให้การช่วยเหลืออยู่ที่บริเวณสวนของชาวบ้านที่เป็นทางขึ้นไปบนถ้ำ เนื่องจากเส้นทางต้องเดินเท้าหรือใช้รถจักรยานยนต์เท่านั้น

นายทิง วรวงษ์ นายกเทศมนตรีตำบลอินทขิล เปิดเผยว่า ชาวบ้านจับพิรุธนายเสี่ยวได้ เนื่องจากในคืนวันที่น้องจีน่าหายตัวไป และชาวบ้านระดมกำลังกันช่วยออกค้นหาตัว ปรากฏว่านายเสี่ยวได้หายตัวไปด้วย และพบตัวอีกครั้งในช่วงเช้าวันต่อมา ซึ่งปกติแล้วในหมู่บ้านนายเสี่ยวจะสนิทสนมคุ้นเคยกับพ่อของน้องจีน่าอยู่เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่เป็นคนที่มีลักษณะนิสัยขี้อิจฉา ส่วนแรงจูงใจที่ทำให้ก่อเหตุนั้น คาดว่าตอนแรกอาจตั้งใจลักพาตัวไปเพื่อเรียกค่าไถ่ แต่เกิดเหตุบานปลายเป็นข่าวใหญ่ ทำให้ต้องพยายามปกปิดความผิด และทำให้น้องจีน่าอาจจะได้รับอันตราย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ชีวิตไรเดอร์!! ลุยน้ำท่วมส่งออร์เดอร์ สู้ชีวิตแบบอารมณ์ดี จะกินอะไรขอให้บอก
ชนสนั่น 7 คันรวด รถยนต์-บรรทุก ยับ แยกดังลำพูน เผยผู้ขับขี่ บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย
ร้องทุกข์โดนหลอกลงทุนเงินดิจิทัล คาดเสียหายกว่าพันล้าน
นายกตู่เตือน! พี่น้องชาวเชียงใหม่ “อย่าไปฟังเฟกนิวส์” หนังสือพิมพ์บางฉบับนี่ อ่านไม่ได้เลย
สุดสลด! ตาวัย 73 ปี เผยสาเหตุแทงสาวดับ เพราะถูกด่าว่า “ไอเ -ี้ ย”
ตร.เตรียมออกหมายจับ หลังดีเจบุกพังร้านเหล้า เหตุถูกเลิกจ้าง