วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

ด่วน! เจอตัว ‘น้องจีน่า’ แล้ว พบถูกทิ้งในกระท่อมข้างหมู่บ้าน

08 ก.ย. 2021
1566

ด่วน! เจอตัว ‘น้องจีน่า’ แล้ว พบถูกทิ้งในกระท่อมข้างหมู่บ้าน จนท.พากลับสู่อ้อมกอดแม่ โดยน้องจีน่าปลอดภัยอยู่ไม่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุ

จากกรณีการหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ต่อมา นายเสี่ยว อายุ 44 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นคนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านและเป็นผู้ต้องสงสัย ได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนอุ้มตัวน้องจีน่าไป โดยนำไปปล่อยทิ้งไว้ที่ถ้ำแห่งหนึ่งใกล้หมู่บ้าน เพื่อสังเวยเจ้าป่าเจ้าเขา แต่อ้างว่าไม่ได้ทำร้ายหรือฆ่าน้องจีน่า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ก.ย.2564 พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายเสี่ยว ไปชี้จุดที่บริเวณถ้ำ โดยพ่อของน้องจีน่า เดินทางขึ้นเขาไปยังถ้ำดังกล่าวด้วย

โดยถ้ำดังกล่าวอยู่บนหน้าผาที่เป็นทางลาดชันขึ้นไปติดกับพื้นที่สวนของชาวบ้าน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร แต่จากการตรวจสอบไม่พบน้องจีน่า

นอกจากนี้ชาวบ้านในพื้นที่ยังเล่าด้วยว่า สำหรับนายเสี่ยวเพิ่งเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านได้ประมาณ 2-3 ปี เนื่องจากมาได้ภรรยาเป็นชาวเขาในหมู่บ้าน สำหรับนายเสี่ยวยังมีพฤติกรรมชอบดื่มเหล้าด้วย

ล่าสุดรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ได้ติดต่อไปยังชาวบ้านและอสม.ในหมู่บ้านแจ้งว่า เจ้าหน้าที่แจ้งกลับมาว่าเจอตัวน้องจีน่าแล้ว โดยพบอยู่ในกระท่อม ข้างสวนอ้อยและข้าวโพด ไม่ห่างจากหมู่บ้านมากนัก โดยเป็นจุดทางผ่านไปยังจุดที่นายเสี่ยวกล่าวอ้าง โดยน้องจีน่าปลอดภัยและเจ้าหน้าที่กำลังนำตัวกลับมา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
พบแล้ว “ครูหนิง” ถูกทหารฆ่าถ่วงน้ำในบ้าน หลังจากหายตัวไป 15 วัน
ตร.พา ‘น้องจีน่า’ เข้าเซฟเฮาส์ ผวาไม่ให้กลับหมู่บ้าน
ขอหมายค้น! หาหลักฐานมัด คดี “น้องจีน่า” สงสัยเป็นที่ซ่อน
มูลนิธิกระจกเงา เปิดข้อเท็จจริงและข้อสังเกตกรณีการพบตัวน้องจีน่า หลังหายตัวเกือบ 3 วัน
“อ้วน รีเทิร์น” ยืนยันมอบเเน่ หลัง ประกาศ ใครเจอน้องจีน่าให้ 5 หมื่น พร้อมซัดกลับ คนแซะหิวแสง!
ชี้จุดทิ้ง น้องจีน่า หลังอ้างอุ้มไปสังเวยเจ้าป่าเจ้าเขา