วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

ผู้คุมเรือนจำคลั่ง!! บุกยิงดับยกครัว 4 ศพ เจ็บ 4 ราย

ผู้คุมเรือนจำพิจิตรคลั่ง บุกยิง พ่อตา-แม่ยาย-น้องเมีย-ลูกเลี้ยง ดับสยอง 4 ศพ สาหัสอีก 4 เมียเผยเพิ่งกลับจากออกเวร ก่อนถือปืนเดินไปก่อเหตุ 

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.64 ร.ต.ท.หญิง ศิราณี บัวพันธ์ ร้อย เวร สภ.เมืองพิจิตร รับแจ้งมีเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิตหลายราย เหตุเกิดที่หมู่ 10 ต.คลองคเชนทร์ อ.เมืองพิจิตร หลังจากที่รับแจ้ง จึงรายงานให้กับผู้ บังคับบัญชาให้ทราบ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีด้วยกัน 2 บ้าน บ้านหลังแรกอยู่ที่หมู่ 10 ต.คลองคะเชนทร์ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายธีรวัตร (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ชาว ต.คลองคเชนทร์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม. เข้าบริเวณลำตัวหลายจุดนอนเสียชีวิต ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 9 ปี อยู่บ้านเลขที่เดียวกัน ถูกยิงที่ลำตัวหลายนัด อาการสาหัส

ตรวจสอบบ้านอีกหลังที่รั้วติดกัน พบมีผู้เสียชีวิตอีก 3 ราย บาดเจ็บอีก 3 ราย ทราบชื่อคือ 1.นางลำพึง (สงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี ชาว ต.คลองคะเชนทร์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. หลายแห่ง นอนเสียชีวิตในห้องนอน 2.นายแดง (สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่เดียวกัน เป็นผู้ป่วยติดเตียง 3.นายธีรเดช (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกัน

นอกจากนี้ ยังพบผู้บาดเจ็บ อีก 3 ราย ประกอบด้วย น.ส.กาญจนา (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี น.ส.มุติตา (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 5 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย นำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมด 4 ราย ส่งตัวรักษาตัวที่รพ.พิจิตร จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ บ้านทั้ง 2 หลังมีผู้เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บ 4 ราย ที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนเป็นจำนวนมาก

 

จากการสอบสวน ภรรยาของผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายพุทธวรรณออกจากบ้านเพื่อไปเข้าเวรที่เรือนจำจังหวัดพิจิตร หลังจากออกเวรกลับมาบ้านลงจากรถยนต์ ก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง เดินไปหลังบ้าน จากนั้นตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ตนจึงวิ่งออกไปดูพบว่าสามีใช้ปืนยิงนายธีรวัตร ลูกเลี้ยง ซึ่งเป็นสาวประเภทสองจนเสียชีวิต และยิงหลานชาย คือด.ช.เอ ได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นกระโดดข้ามรั้วไปยิงนายแดง พ่อตา ที่ป่วยติดเตียง นางลำพึง แม่ยาย และนายธีรเดช น้องชาย จนเสียชีวิต และยิงน.ส.กาญจนา หลานสะใภ้ซึ่งเป็นเมียผู้ตาย น.ส. มุติตา หลานสาว และด.ญ.บี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งหลังจากที่นายพุทธวรรณก่อเหตุพยายามจะยิงตัวตายเพื่อหนีความผิด แต่นางลำพูเกลี้ยกล่อมจนยอมมอบตัว

พ.ต.อ.สมนึก กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดพิจิตร โดยนายพุทธวรรณกลับจากออกเวร จากนั้นเกิดการทะเลาะกับคนในครอบครัว โดยเฉพาะนายธีรเดช ซึ่งมีนิสัยโวยวายและเสียงดัง มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และมีปัญหาที่สะสมมานานกับครอบครัวของภรรยา

โดยนายพุทธวรรณเกิดความโมโห จึงบันดาลโทสะ โดยน่าจะยิงนายธีรวัตรและด.ช.เอ แล้วปืนกำแพงบ้านติดกัน ข้ามไปยิงพ่อตา แม่ยาย น้องชาย จนเสียชีวิต 3 ราย และมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องสอบสวนผู้ต้องหาอีกครั้ง รวมถึงเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยละเอียด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น คุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”