วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

ไม่โอเค! สาวช้อปปิ้ง เจอหนุ่ม “แอบฟังเบอร์” แอดไลน์มาจีบ

09 ก.ย. 2021
989

สาวไม่โอเค! ช้อปปิ้งดี ๆ เจอหนุ่ม ‘แอบจำเบอร์’ แอดไลน์มาจีบ-บอกทีหลังระวังตัว

 

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.2564 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง ออกมาเล่าเรื่องราวขณะที่เธอออกไปซื้อของที่ห้างแห่งหนึ่งก่อนที่ชายหนุ่มปริศนาจะแอดไลน์เธอมา ก่อนจะบอกกับเธอว่าจะถ่ายของแต่ถ่ายติดเธอมาด้วยเลยแอดไลน์ของเธอมาจากเบอร์ที่เขาแอบฟังตอนที่เธอพูดกับพนักงาน ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวทำให้เธอรู้สึกไม่พอใจและรู้สึกไม่ดีเป็นอย่างมาก

 

โดยคุณ พ. (นามสมมติ) ได้เล่าเรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา ว่าในวันนั้นเธอได้ออกไปซื้อของ ที่ห้างดังย่านรังสิตในร้านขายของญี่ปุ่นชื่อดัง ซึ่งตอนชำระเงินเธอได้บอกเบอร์กับพนักงานเพื่อสะสมแต้ม ก่อนที่จะมีคนแอบถ่ายรูปเธอในตอนนั้น และจำเบอร์ของเธอมาเพื่อแอดไลน์

 

 

ก่อนที่ชายปริศนาจะเริ่มสนทนาตามแชทที่เธอได้แนบมา ซึ่งมีลักษณะเหมือนจะเข้ามาจีบ บอกว่าอยากรู้จัก และพยายามที่จะชวนคุย รวมไปถึงบอกว่าตัวเองเป็นเจ้าของแบรนด์หนึ่งอยากให้คุณ พ. มาเป็นนางแบบให้ ซึ่งตลอดการสนทนาจะเห็นได้ว่าคุณ พ. ไม่ได้ยินดีหรืออยากคุยกับชายปริศนาคนนี้เท่าไหร่ พร้อมกับบอกให้เขาลบเบอร์และรูปของเธอออกให้หมด

 

แต่แม้ว่าชายปริศนาจะขอโทษแล้ว และสอนให้คุณ พ. ปิดไอดีที่สามารถแอดจากเบอร์ ทั้งยังแนะนำให้เธอบล็อกเบอร์หรือไลน์ของเขาออกไปเอง ซึ่งการกระทำดังกล่าวคุณ พ. รู้สึกว่าชายคนนี้ดูเหมือนไม่รู้สึกผิด ซึ่งตลอดการสนทนาเธอพูดตลอดว่าเราขอหลักฐานเพื่อความสบายใจเรื่องข้อมูลส่วนตัว และบอกว่าการกระทำของเขานั้นละเมิดความเป็นส่วนตัว และการถ่ายรูปโดยไม่ได้รับการยินยอมก็ไม่ถูกต้องถึงแม้จะไม่เห็นหน้าก็ตาม
ทำให้หลังจากนี้เธอคงยื่นโทรศัพท์ให้พนักงานเพื่อสะสมแต้มแทน เพราะถ้าเกิดเรื่องที่ไม่ควรจะเกิดแบบนี้อีก จะได้ไม่โดนโทษว่าไม่ระวังตัวเอง ก่อนจะทิ้งท้ายว่า การทำผิดและขอโทษอย่างจริงใจมันไม่ยาก เธอพร้อมที่จะให้อภัยถึงแม้เหตุการณ์นี้มันจะน่าขนลุกและส่งผลกระทบในชีวิตเธอ เพราะเธอต้องมาระแวงเรื่องข้อมูลที่หลุดไป และด้านสภาพจิตใจตอนนี้โอเคแล้วหลังจากโกรธมาเต็มที่และพยายามเจรจาแล้วแต่ไม่ได้ผล
จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้คุณ พ. ออกมาโพสต์เรื่องราวดังกล่าว ก่อนที่ชาวเน็ตจะเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของหนุ่มรายนี้อย่างหนัก ว่าพฤติกรรมดังกล่าวน่ากลัว และเป็นเทคนิคการจีบสาวที่แย่มาก ทำให้โพสต์ดังกล่าวมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นแล้วกว่า 1.2 พันครั้ง และแชร์ออกไปแล้ว 3.9 พันครั้ง
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา