วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

ลุงอายุ 68 แทะคอเป็ดดับ!

 

ลุงอายุ 68 แทะคอเป็ดพะโล้ ติดคอขวางหลอดลม ดับคาชาม!!

 

ล่าสุดวันนี้(9 กันยายน 2564) เมื่อเวลา 14.30 น.ที่ผ่านมานี้ ร.ต.อ.สมยศ ไกรกิจธนโรจน์  รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุมีชายสูงอายุเสียชีวิต  ภายในห้องเช่าในซอยกุศลส่งสามัคคี 4  ต.สำโรง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ  หลังรับแจ้งจึงรุดเข้าพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่า 2 ชั้น พบศพนอนหงายเสียชีวิตของนายวิจินต์  สินธุ อายุ 68 ปี อยู่กลางบ้านที่ข้างตัวพบชามข้าววางอยู่ ซึ่งภายในชามข้าวยังคงมีข้าวและเป็ดพะโล้หลงเหลืออยู่ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงได้มอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชต่อไป

จากการสอบ นางลัดดา  อาลัยรัตน์ อายุ 56 ปี ภรรยาผู้ตาย ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งกินข้าวเป็ดพะโล้อยู่ ระหว่างที่นั่งแทะคอเป็ดอยู่ ผู้ตายได้บอกว่า คอเป็ดติดคอ ตนจึงบอกให้กินข้าวคำใหญ่ๆ ตามเข้าไป กระดูกจะได้หลุด ผู้ตายจึงตักข้าวคำใหญ่กลืนเข้าไปแล้วไม่หาย และผู้ตายได้ลงไปนอนชัก ก่อนที่จะนิ่งไป ด้วยความตกใจตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ชีพให้มาช่วยเหลือ แต่ผลปรากฏว่าผู้ตายได้เสียชีวิตก่อนแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่ได้สันนิษฐานว่า กระดูกคอเป็ดน่าจะเข้าไปขวางหลอดลม จนทำให้ขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งและรอผลการตรวจชันสูตรอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป