วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

กุเรื่องโดนปล้น ตรวจวงจรปิดไม่พบเหตุ สุดท้ายรับเอาเงินไปซ่อนกะใช้เอง

10 ก.ย. 2021
798

หนุ่มแจ้งความโดนคนร้ายแต่งกายเลียนแบบตร.ปล้นเงิน 9 แสนที่จะไปฝากธนาคาร ตรวจวงจรปิดไม่พบเหตุ เค้นสอบสุดท้ายรับกุเรื่องกะเอาเงินไปใช้เอง

วันที่ 10 ก.ย.2564 ตำรวจสภ.เมือง จ.ยะลาจับกุม นายอามีร (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาในคดีแจ้งความเท็จ หลัง 2 วันก่อนเจ้าตัวเข้ามาแจ้งความกับสภ.เมืองว่าถูกคนร้ายปล้นทรัพย์สินได้เงินสดไป 9 แสนบาท ที่บริเวณริมถนนบ้านบูเก๊ะนูแว หมู่ 8 อ.เมือง เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจสอบทันทีก่อนพบว่าเป็นการกุเรื่องในเวลาต่อมา

ทั้งนี้นายอามีรซึ่งขณะนั้นเป็นผู้เสียหายเล่าว่า ช่วงเช้าวันที่ 8 ก.ย.ตนขี่รถจยย.นำเงินสดเก็บไว้ใต้เบาที่นั่งเพื่อจะไปฝากเงินที่ธนาคาร ระหว่างทางมีคนร้าย 4 คน แต่งกายเลียนแบบตำรวจ ใส่ชุดสีเขียว ผ้าพันคอสีน้ำตาล โบกมือให้ตนหยุดรถ ก่อนค้นรถเจอเงินสด จึงใช้ปืนจี้เอาเงินก่อนหนีหายไป

โดยเมื่อตำรวจตรวจสอบวงจรปิดตรงจุดเกิดเหตุไม่พบเหตุการณ์ดังกล่าว พบเพียงนายอามีรขี่รถจยย.ผ่านไปปกติ วันที่ 9 ก.ย. จึงได้เชิญตัวผู้เสียหายมาสอบปากคำ จนสุดท้ายเค้นสอบพบว่าเจ้าตัวกุเรื่องขึ้น โดยนำเงินไปซ่อนไว้ในร้านขายเสื้อผ้า เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบเงินดังกล่าวจริง

สอบสวนผู้ต้องหาทราบว่าเงิน 9 แสนบาทนี้ ตนกับภรรยาได้มาจากการทำธุรกิจขายข้าวเหนียวไก่ทอดและขายเสื้อผ้า ภรรยาให้นำเงินไปฝากญาติ แต่ตนต้องการนำเงินมาเก็บไว้ใช้เอง จึงกุเรื่องขึ้นมา เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาแจ้งความเท็จ ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหายส่งดำเนินคดีตามกฎหมายทันที