วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

ที่แท้ฝีมือแม่วัย 17 ปมพบศพทารกถูกเผาทิ้งพงหญ้า

ที่แท้ฝีมือแม่วัย 17 ปมพบศพทารกถูกเผาทิ้งพงหญ้า เปิดปากสารภาพ ลูกแท้งเลยเอามาเผาอำพราง ตร.ไม่เชื่อ วงจรปิดจับภาพได้หลายคน

จากกรณี พบศพทารกถูกเผาจนไหม้เกรียมทั้งตัว นำมาทิ้งที่พงหญ้าใกล้กับลานออกกำลังกาย ซอยต้นจิก ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ใกล้กันพบผ้าขนหนูสีเขียว 1 ผืนที่ถูกไฟไหม้ทิ้งข้างศพ โดยไม่พบร่องรอยคนที่นำมาทิ้ง ตำรวจได้ตรวจกล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 12 ก.ย.64 พ.ต.อ.ภาสกร ไพจิตต์ ผกก.สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง เปิดเผยว่า หลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ พบมีชายวัยรุนกลุ่มหนึ่งเข้าไปในจุดเกิดเหตุ ซึ่งอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี จึงติดตามหาเบาะแสของบุคคลในภาพ และจากเบาะแสที่พบได้ควบคุม น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี มาสอบสวนเบื้องต้น ซึ่ง น.ส.เอ ก็ให้การว่า เป็นแม่ของเด็กทารกที่เสียชีวิต ซึ่งเสียชีวิตจากการแท้ง เลยนำศพไปเผาอำพราง แต่ไม่ยังไม่บอกว่ากระทำกันกี่คน

พ.ต.อ.ภาสกร กล่าวต่อว่า เกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยที่ควบคุมตัวมา ต้องรอสอบสวนอีกครั้งพร้อมกับทีมสหวิชาชีพ จากคำให้การเบื้องต้น ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว และไม่ปักใจเชื่อว่าทารกเสียชีวิตก่อนเพราะแท้ง ซึ่งยังต้องรอการสอบสวน และติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุที่น่าจะมีมากกว่า 1 คน ตามที่ตรวจสอบพบจากกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ ก่อนดำเนินการต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง