วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

ทวดสุดแจ๋ว! วัย 101 ปี ขับเรือคล่อง-ล่องจับ “ล็อบเตอร์” ลั่นทำจนตาย

สุดแจ๋ว! ทวดวัย 101 ออกทะเล จับ “ล็อบเตอร์” แถมขับเรือคล่อง ลั่นทำแบบนี้ไปจนตาย 

เวอร์จิเนีย โอลิเวอร์ จากรัฐเมน ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในนักจับกุ้งล็อบสเตอร์ที่มีอายุมากที่สุด โดยเธอมักจะออกไปในทะเลพร้อมกับแม็กซ์ ลูกชายวัย 78 ปีของเธอ สัปดาห์ละสามครั้งระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงพฤศจิกายน ของทุก ๆ ปี

แน่นอนว่าเป็นที่ทราบกันดีว่างานจับ ‘ล็อบสเตอร์’ นั้นไม่ได้สุขสบาย ต้องออกทะเล ใช้แรง ใช้พละกำลังและความคล่องตัวสูง แน่นอนแม้ว่าด้วยอายุที่ย่าง 100 ปี ของเวอร์จิเนียนั้น ก็ทำให้เธอได้รับแผลจากรอยถลอกเล็ก ๆ น้อย ๆ ในบางครั้งที่เธอออกเรือ

และล่าสุดนั้นเธอได้รับบาดเจ็บจนต้องเย็บไป 7 เข็ม ซึ่งเมื่อคุณหมอที่ทำการรักษาทราบว่าเธอได้รับบาดแผลจากการออกเรือเขาก็อดที่จะสงสัยไม่ได้ว่าอายุปูนนี้แล้วเธอยังจะออกไปจับกุ้งมังกรอยู่ทำไม ซึ่งเธอก็ได้ให้คำตอบไปว่า “เพราะฉันอยากจะไป” เวอร์จิเนียกล่าวว่า“ก็ฉันไม่สนใจว่าใครคิดอะไร”

โดยเวอร์จิเนียเริ่มจับกุ้งล็อบสเตอร์มาตั้งแต่เธออายุเพียงแปดขวบ เพราะได้รับอิทธิพลมาจากพ่อของเธอที่เป็นพ่อค้าล็อบสเตอร์และปลาซาร์ดีน และถึงแม้ว่าเธอจะเป็นลูกสาวคนสุดท้อง แต่นั่นไม่ใช่ข้อจำกัดที่จะฉุดรั้งการออกผจญผืนน้ำอันกว้างใหญ่ของเวอร์จิเนียในตอนนั้น

และเมื่อเติบโตขึ้น เธอก็เข้าทำงานในโรงพิมพ์และแต่งงานกับชายคนหนึ่ง จนกระทั่งสามีของเธอตัดสินใจลาออกจากงาน มาทำอาชีพนักจับล็อบสเตอร์แทน เธอกล่าวว่า “ฉันโตมากับสิ่งนี้ ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับฉัน”

อย่างไรก็ตามเมื่อเวอร์จิเนียถูกถามว่าเธอจะทำอาชีพนี้ไปจนถึงเมื่อไหร่ เธอก็ได้ให้คำตอบว่า “จนกว่าฉันจะตาย และไม่รู้ว่าเมื่อไรจะถึงวันนั้น” ทั้งเธอยังได้กล่าวว่า เธอคงจะไม่มีความสุขหากลูกชายของเธอบอกว่าเขาไม่อยากไปในอนาคต

ด้านแม็กซ์ได้กล่าวถึงแม่ของตัวเองว่าเธอนั้นเป็นพวก ‘ไม่ยอมแพ้’ ทั้งนี้แม็กซ์ไม่ใช่ลูกชายคนเดียวที่เดินตามรายพ่อและแม่ของเขา เพราะว่า บิล ลูกชายวัย 79 ปีของเวอร์จิเนียก็ชอบออกทะเลด้วยเช่นกัน โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์แบบติดตลกว่า “มีคนถามผมว่า ทำไมคุณไม่เกษียณ? ผมตอบไปว่า ‘ผมทำไม่ได้ แม่ของผมจะหักคอผมแน่’”

 

ที่มา : ข่าวสด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา