วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

หนุ่มช็อค! เรียกช่างมาล้างเเอร์ เจอค่าบริการเกือบ 6 พัน พบมีรายการนอกเหนือ ช่างไม่เเจ้งก่อนเปลี่ยน

นที่ 17 ต.ค.2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายรัตนพล คีรินทร์ อายุ 28 ปี เจ้าของบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ม.2 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง หลังจากที่นายรัตนพลเดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.ปลวกแดง เกี่ยวกับค่าบริการล้างแอร์ที่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายในราคา 5,800 บาท ซึ่งสูงกว่าความเป็นจริง โดยที่ทางช่างแอร์ไม่มีการแจ้งรายละเอียดการซ่อมและราคาให้ทราบก่อนการซ่อม

 

นายรัตนพล กล่าวว่า เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ติดต่อช่างแอร์มาล้างแอร์ที่บ้าน โดยได้เบอร์ติดต่อมาจากแผ่นป้ายที่ติดตรงเสาไฟ หลังจากที่นัดเวลาช่างเรียบร้อยแล้ว ต่อมาตนเดินทางไปทำงาน โดยให้น้องชายเป็นคนดูแล กระทั่งเลิกงานกลับมาช่วงเย็น เมื่อเห็นบิลค่าล้างแอร์ก็ถึงกับช็อก กับราคารวมทั้งหมด 5,800 บาท เมื่อสอบถามน้องชายได้คำตอบว่า ช่างไม่ได้แจ้งอะไรเลย โดยเข้าใจว่าตกลงกับตนเรียบร้อยแล้ว หลังจากได้รับบิลจึงโอนเงินจ่ายไป 5,800 บาท

นายรัตนพล กล่าวต่อว่า ตนจึงให้แฟนโทรกลับไปสอบถามช่างแอร์ ได้รับคำตอบว่า หัวหมอซ่อมไปแล้วตามจริง ก่อนจะวางหูไป ตนจึงโทรกลับไปอีกครั้ง เป็นผู้หญิงรับสายก็บอกว่าช่างแจ้งว่าซ่อมไปแล้วตามจริง โดยไม่ได้อธิบาย หลังจากนั้นจึงนำหลักฐานไปลงเพราะถือว่าไม่ได้ตกลงก่อน และไม่ทราบว่าซ่อมอะไรไปบ้าง

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปที่เบอร์ของช่างแอร์ดังกล่าว มีผู้หญิงรับสาย เมื่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ก็ได้รับคำตอบว่า เป็นช่างซ่อมและคิดเงินตามจริง โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เตรียมเรียกช่างแอร์และผู้แจ้งมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเพื่อดำเนินการต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง