วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

ตร.พา ‘น้องจีน่า’ เข้าเซฟเฮาส์ ผวาไม่ให้กลับหมู่บ้าน

ตร.พา ‘น้องจีน่า’ เข้าเซฟเฮาส์ ผวาไม่ให้กลับหมู่บ้าน รอชี้ภาพยืนยันแก๊งอุ้ม รวมถึงอผลตรวจดีเอ็นเอกลุ่มผู้ต้องสงสัยทั้งหมด

จากกรณีการหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ต่อมา นายอาผะ หรือเสี่ยว อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นคนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านและเป็นผู้ต้องสงสัย รับสารภาพเป็นคนอุ้มตัวน้องจีน่าไปไว้บนถ้ำ เพื่อสังเวยเจ้าป่าเจ้าเขา ก่อนจะมีชาวบ้านไปพบน้องจีน่า ถูกทิ้งไว้ในกระท่อมไม่ไกลจากหมู่บ้าน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าตำรวจยังคงสอบสวนหาผู้ร่วมขบวนการและร่วมก่อเหตุกับนายอาผะ และในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหานายอาผะ แล้ว 3 ข้อหาคือ หลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย, พรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 ปี และกักขังหน่วงเหนี่ย

รายงานว่า ช่วงเย็นวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา แพทย์อนุญาตให้น้องจีน่าออกจากโรงพยาบาลแล้ว โดยมีตำรวจมารับตัวที่โรงพยาบาล และนำตัวเข้าไปในเซฟเฮาส์ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพราะเหตุผลด้านความปลอดภัย ไม่อยากให้น้องจีน่ากับครอบครัวกลับในพื้นที่หมู่บ้าน ในตอนที่ยังจับกุมกลุ่มคนร้ายไม่ได้ โดยรอให้ทางสหวิชาชีพ นำภาพกลุ่มผู้ต้องสงสัยไปให้น้องจีน่าชี้ว่า หลังจากถูกลักพาตัวไปโดยนายอาผะ แล้วใครเป็นคนดูแลน้อง

ด้านนายสุริยะ วงศ์ศิลารุ่ง อายุ 43 ปี พ่อของน้องจีน่า เปิดเผยว่า ขณะนี้น้องจีน่ามีอาการดีขึ้น ร่าเริง รับประทานอาหารได้ตามปกติ เริ่มพูดคุยกับพ่อและแม่ ตอนนี้ยังไม่ได้กลับไปพักที่หมู่บ้าน เพราะตำรวจนำตัวไปพักที่เซฟเฮาส์แห่งหนึ่ง ตนบอกไม่ได้ เพราะเป็นการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ขณะนี้ยังไม่สามารถหาตัวคนบงการลักพาตัวน้องจีน่าได้ ส่วนที่มีการสงสัยคนในครอบครัวเป็นคนลักพาตัวน้องจีน่านั้น ตนและภรรยา ไม่เชื่อ เนื่องจากทุกคนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย ต่างก็รักน้องจีน่าทั้งหมด ไม่มีเหตุผลใดที่ต้องมาลักพาตัวน้องไป

ที่สภ.แม่แตง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ชุดทำงานของตำรวจสอบสวนกลาง และตำรวจกองปราบปราม ยังคงทำงานในพื้นที่ โดยจัดกำลังออกพื้นที่ไปยังอ.เชียงดาว และในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ เพื่อเก็บหลักฐานพยานเพิ่มเติม ตามคำให้การของนายอาผะ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ชีวิตไรเดอร์!! ลุยน้ำท่วมส่งออร์เดอร์ สู้ชีวิตแบบอารมณ์ดี จะกินอะไรขอให้บอก
ชนสนั่น 7 คันรวด รถยนต์-บรรทุก ยับ แยกดังลำพูน เผยผู้ขับขี่ บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย
ร้องทุกข์โดนหลอกลงทุนเงินดิจิทัล คาดเสียหายกว่าพันล้าน
นายกตู่เตือน! พี่น้องชาวเชียงใหม่ “อย่าไปฟังเฟกนิวส์” หนังสือพิมพ์บางฉบับนี่ อ่านไม่ได้เลย
สุดสลด! ตาวัย 73 ปี เผยสาเหตุแทงสาวดับ เพราะถูกด่าว่า “ไอเ -ี้ ย”
ตร.เตรียมออกหมายจับ หลังดีเจบุกพังร้านเหล้า เหตุถูกเลิกจ้าง