วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

ตร.พา ‘น้องจีน่า’ เข้าเซฟเฮาส์ ผวาไม่ให้กลับหมู่บ้าน

ตร.พา ‘น้องจีน่า’ เข้าเซฟเฮาส์ ผวาไม่ให้กลับหมู่บ้าน รอชี้ภาพยืนยันแก๊งอุ้ม รวมถึงอผลตรวจดีเอ็นเอกลุ่มผู้ต้องสงสัยทั้งหมด

จากกรณีการหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ต่อมา นายอาผะ หรือเสี่ยว อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นคนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านและเป็นผู้ต้องสงสัย รับสารภาพเป็นคนอุ้มตัวน้องจีน่าไปไว้บนถ้ำ เพื่อสังเวยเจ้าป่าเจ้าเขา ก่อนจะมีชาวบ้านไปพบน้องจีน่า ถูกทิ้งไว้ในกระท่อมไม่ไกลจากหมู่บ้าน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าตำรวจยังคงสอบสวนหาผู้ร่วมขบวนการและร่วมก่อเหตุกับนายอาผะ และในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหานายอาผะ แล้ว 3 ข้อหาคือ หลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย, พรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 ปี และกักขังหน่วงเหนี่ย

รายงานว่า ช่วงเย็นวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา แพทย์อนุญาตให้น้องจีน่าออกจากโรงพยาบาลแล้ว โดยมีตำรวจมารับตัวที่โรงพยาบาล และนำตัวเข้าไปในเซฟเฮาส์ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพราะเหตุผลด้านความปลอดภัย ไม่อยากให้น้องจีน่ากับครอบครัวกลับในพื้นที่หมู่บ้าน ในตอนที่ยังจับกุมกลุ่มคนร้ายไม่ได้ โดยรอให้ทางสหวิชาชีพ นำภาพกลุ่มผู้ต้องสงสัยไปให้น้องจีน่าชี้ว่า หลังจากถูกลักพาตัวไปโดยนายอาผะ แล้วใครเป็นคนดูแลน้อง

ด้านนายสุริยะ วงศ์ศิลารุ่ง อายุ 43 ปี พ่อของน้องจีน่า เปิดเผยว่า ขณะนี้น้องจีน่ามีอาการดีขึ้น ร่าเริง รับประทานอาหารได้ตามปกติ เริ่มพูดคุยกับพ่อและแม่ ตอนนี้ยังไม่ได้กลับไปพักที่หมู่บ้าน เพราะตำรวจนำตัวไปพักที่เซฟเฮาส์แห่งหนึ่ง ตนบอกไม่ได้ เพราะเป็นการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ขณะนี้ยังไม่สามารถหาตัวคนบงการลักพาตัวน้องจีน่าได้ ส่วนที่มีการสงสัยคนในครอบครัวเป็นคนลักพาตัวน้องจีน่านั้น ตนและภรรยา ไม่เชื่อ เนื่องจากทุกคนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย ต่างก็รักน้องจีน่าทั้งหมด ไม่มีเหตุผลใดที่ต้องมาลักพาตัวน้องไป

ที่สภ.แม่แตง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ชุดทำงานของตำรวจสอบสวนกลาง และตำรวจกองปราบปราม ยังคงทำงานในพื้นที่ โดยจัดกำลังออกพื้นที่ไปยังอ.เชียงดาว และในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ เพื่อเก็บหลักฐานพยานเพิ่มเติม ตามคำให้การของนายอาผะ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รวบคารีสอร์ต 24 ชีวิต แก๊ง Hybrid Scam หลอกให้รัก ลวงลงทุน ก่อนเชิดเงิน
วอนแจ้งเบาะแส หลังพี่ชายหายตัวปริศนา บน “ดอยอินทนนท์” เผยเหตุการณ์ก่อนหายลึกลับ!
บุกจับแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าประเทศปลายทางส่งปริมณฑล
“พลอย ชิดจันทร์” รีวิวบ้านตัวเองตามจริง โดนฟ้อง 50 ล้าน โพสต์จดหมายขอโทษหลังทำการเจรจา
เชียงใหม่ยัน ปีนี้ได้เล่นสงกรานต์แน่ๆ แม้โควิดจะมียอดผู้เสียชีวิตเพิ่ม!
รู้แล้ว! ศพทารกถูแช่แข็ง ใครเป็นคนทำ อ้างทำใจไม่ได้ที่เสียลูกไปขอเวลา 1 เดือนจะเอาไปเผา แต่สุดท้ายติดคุกก่อน