วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

สุดตะลึง! พบวัถตุโบราณ 6,000 ปี ในท้องจระเข้ยักษ์ 350 กก.

เมื่อชาวอเมริกันจับจระเข้ขนาดยักษ์ หนักถึง 350 กิโลกรัมมาผ่าท้อง ทำให้เกิดการค้นพบวัตถุโบราณ 6,000 ปีอย่างไม่คาดฝันจนกลายเป็นที่ประหลาดใจของคนทั่วโลก

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองยาซู รัฐมิสซิสซิปปี ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยชายกลุ่มหนึ่งจับจระเข้ตีนเป็ดหรือแอลลิเกเตอร์ตัวใหญ่ 13 ฟุตหรือ 4 เมตรที่หนักถึง 750 ปอนด์ (350 กิโลกรัม) ได้ในบริเวณอิเกล เลค จากนั้นจึงตัดสินใจผ่าท้องจระเข้ที่จับได้ เพื่อดูว่ามันกินอะไรเข้าไปบ้าง

ก่อนจะพบว่าในท้องของมัน มีกระดูกปลา ขนนก ขนสัตว์ และวัตถุแปลกปลอม 2 ชิ้นที่มีลักษณะคล้ายกับหัวลูกศรหักและวัตถุรูปทรงหยดน้ำ ต่อมาพวกเขาพบว่าสิ่งแปลกปลอมดังกล่าวคือวัตถุโบราณที่ไม่ได้ค้นพบมานานเป็นเวลา 6,000 ปีแล้ว จึงสร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนกันถ้วนหน้า

เชนให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่าตอนแรกผมคิดว่าจะไม่โพสต์บนเฟซบุ๊ก เพราะกลัวว่าจะไม่มีใครเชื่อ แต่ก็เปลี่ยนใจและตระหนักว่าสิ่งที่ค้นพบนั้น มันเจ๋งเกินกว่าที่จะไม่โพสต์ เราพูดเล่น ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าผมอาจเป็นคนเดียวในโลกที่ดึงหัวลูกศรออกจากท้องจระเข้

เจมส์ สตาร์เนส ผู้อำนวยการด้านธรณีวิทยา ได้ตรวจสอบวัตถุเหล่านั้น เขาคาดว่ามันถูกสร้างขึ้นประมาณ 5,000 – 6000 ปีก่อน

พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตว่าวัตถุนั้นไม่ใช่หัวลูกศรอย่างที่หลาย ๆ คนเข้าใจ แต่เป็นส่วนหัวของอาวุธยุคแรก ๆ ที่คล้ายหอก ส่วนลูกตุ้ม มีอายุย้อนไปถึงปลายยุคโบราณหรือประมาณ 1700 ปีก่อน มันทำมาจากเฮมาไทต์ ซึ่งเป็นเหล็กออกไซด์และน่าจะใช้โดยชนพื้นเมืองอเมริกัน

หากคุณสงสัยว่าวัตถุโบราณเหล่านี้เข้าไปอยู่ในท้องของจระเข้ได้อย่างไร ริคกี้ ฟลินท์ ผู้ประสานงานโครงการสัตว์ป่า ประมง และสวนจระเข้แห่งรัฐมิสซิสซิปปี อธิบายว่าวัตถุที่แข็งมากเช่น กรวดหรือหิน จะเป็นตัวช่วยชั้นดีสำหรับการย่อยอาหารในสัตว์เลื้อยคลาน

ขอบคุณที่มาจาก Mirror Clarionledger

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“อัจฉริยะ” ร้อง ปปป. เอาผิด นายตำรวจคดีแตงโม สร้างหลักฐานเท็จ-ให้การเท็จ
สุดอันตราย นักเรียนข้ามทางม้าลายกลางกรุง โดนมอเตอร์ไซค์พุ่งใส่ หักหลบจนเสียหลัก
เจ้าของบ้านถูกไฟคลอก ดับคากองเพลิง ป่วยโรคเส้นเลือดสมองตีบ เผยเคยบ่นกับญาติว่าไม่อยากให้ใครลำบากผู้แล
หนุ่มใจดีเซอร์ไพรซ์! นร.ขายนมสี่แยก เจอหนุ่มใจดีตามตัวถึงโรงเรียน จ่ายค่าเทอมที่ค้างให้
สิบล้อขนดิน ขับขึ้นสะพานพระนั่งเกล้า รถตู้ซิ่งแรง มองไม่เห็นพุ่งชนท้าย สังเวย 2 ชีวิต เจ็บอีก 1 ราย
How to ไปเรียนยังไงให้สาวๆ ล้อมหน้าล้อมหลัง กลายเป็นเด็กป๊อปในพริบตา