วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

ล่าระทึก! เก๋งขนยาซิ่งฝ่าวงล้อม สุดท้ายไม่รอด

ล่าระทึก! เก๋งขนยา ฝ่าวงล้อม สุดท้ายไม่รอดโดนรวบ เจ้าหน้าที่ขยายผลจับเอเยนต์รายใหญ่ในเวลาต่อมา

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.64 พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รองผบช.ภ.3 รรท.ผบก.ภ.จว.จันทบุรี มอบหมายให้ พ.ต.อ.ยอดชาย จำปาทอง ผกก.สส.ภ.จว.จันทบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ เข้าล่อซื้อยาเสพติด โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณริมถนนสุขุมวิท หมู่ 1 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนั้น ผู้ต้องหาไหวตัวรีบขับรถหลบหนี จนถูกรถเจ้าหน้าที่ขับไล่ล่าตามประกบ แต่ยังไม่ยอมจำนวน พยายามขับรถฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะชนแหลก จนรถเจ้าหน้าที่พังยับ 3 คัน สุดท้ายไม่รอด โดนรวบตัวพร้อมของกลาง ทั้งยาบ้า ยาไอซ์ คารถ

สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ นายชนาทิป หรือน็อต หอมจันทร์ อายุ 26 ปี ชาว อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี และ น.ส.อุไรวรรณ หรือ แจ้ เผ่าพันธ์ดี อายุ 34 ปี ชาว อ.แกลง จ.ระยอง

ตรวจสอบภายในรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีแดง ทะเบียน กง9514 จันทบุรี พบของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) บรรจุในถุงพลาสติกใส น้ำหนักรวม 55 กรัม และ ยาบ้า บรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน จำนวน 5 ถุง รวมทั้งหมด 1,010 เม็ด เครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพาย

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายชนาธิปและน.ส.อุไรวรรณ รับสารภาพว่า ยาเสพติดของกลางเป็นของตนเอง โดยไปรับมาจากนายกรมเพื่อนำมาส่งให้กับลูกค้า (สายลับ) ตามที่นายกรมสั่ง ซึ่งจะได้ค่าจ้างเป็นไอซ์ 2 กรัม

จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบสวนขยายผลผู้ต้องหา ยังให้การซัดทอดว่า ขณะนี้นายกรมมาเช่าพักอยู่ที่ รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน พื้นที่ ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี และมียาเสพติด ซุกซ่อนอยู่ในห้องจำนวนมาก

ต่อมาทางตำรวจจึงนำตัว นายชนาธิป และ น.ส.อุไรวรรณ า ผู้ต้องหา เดินทางไปที่รีสอร์ตดังกล่าว และสามารถจับกุมตัว นายกรม หรือ นายทวีป บุตรตาฟัก อายุ 39 ปี
ชาว อ.แกลง จ.ระยอง พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 65 กรัม จำนวน 1 ถุง ยาไอซ์น้ำหนัก 10 กรัม 1 ถุง ยาบ้า 60 ถุง รวม 12,120 เม็ด และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องพัก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ทหารยิงปะทะแก๊งค้ายา วิสามัญ 8 ศพ !! ยึดของกลางยาบ้า 4.5 ล้านเม็ด
อุบัติเหตุรถขนกะหล่ำปลีพลิกคว่ำ ที่เเท้ซุกไอซ์ 220 กิโลกรัม
ลูกทาสยาโมโหขอเงินแม่ไม่ได้ !! ชักปืนจะยิงพ่อเลี้ยง แย่งปืนจนลั่น โดนตัวเองดับ!!!
หนุ่มวัย 28 ว่างงานรับจ้างจากเพื่อนเฝ้า-ส่งยา ให้ลูกค้าย่านลาดพร้าว
ยังไม่เข็ด! ร้านอาหารกึ่งผับ มั่วสุมเสพยา เคยโดนจับไปแล้วหนึ่งรอบ
สุดหดหู่ ลูกทุบหัวแม่เสียชีวิตคาที่! หลังพ้นโทษพยายามฆ่าพ่อแต่ไม่สำเร็จ