วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

ศึกเมียชนเมีย! เปิดใจสามี “เสก โลโซ” หลังศาลอุทธรณ์สั่งจำคุก5ปี “กานต์”

 

 

#ศึกเมียชนเมีย! เปิดใจสามี “เสก โลโซ” #หลังศาลอุทธรณ์สั่งจำคุก5ปี “กานต์”

วันที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 09.00 น. ห้องพิจารณาคดี 812 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีหมิ่นประมาทหมายเลขดำอ.1675/62 ที่ “น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์” หรือ “อีฟ แม็กซิม” อายุ31 ปี อดีตภรรยา “เสกสรรค์ ศุขพิมาย” หรือ “เสก โลโซ” ร็อกเกอร์ชื่อดัง

 

 

เป็นโจทก์ฟ้อง “นางวิภากร” หรือ “กานต์ ศุขพิมาย” อายุ48 ปี ภรรยา “เสก โลโซ” เป็นจำเลยในความผิดฐาน หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา!

 

 

กรณีเมื่อวันที่ 28 เม.ย.62 วันที่ 6 พ.ค.62 และวันที่ 14มิ.ย.62 จำเลยซึ่งใช้เฟซบุ๊ก wiphakorn Karn โพสต์ข้อความใส่ความทำนองว่า โจทก์ เป็นเหลือมนรก ไม่เหลือยางอายไว้เพื่อศักดิ์ศรีของเหลือมเองบ้างเหรอ และข้อความอื่นๆ ซึ่งลดคุณค่าโจทก์ ทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจว่าโจทก์เป็นคนไม่ดี ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง จึงนำคดีมาฟ้องขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326,328 ด้วย

 

คดีนี้ศาลอาญามีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 16 ก.ย.63 เห็นว่า จำเลย กระทำผิดตามฟ้องจริง พิพากษา จำคุก 5กระทงๆละ 1ปี และปรับกระทงละ 50,000 บาท รวมจำคุก 5 ปี ปรับ 250,000 บาท โดยโทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้ 2 ปี รายงานตัวกับพนักงานคุมประพฤติ 2 ปี กานต์ จำเลยยื่นอุทธรณ์

วันนี้เสก โลโซ สวมแจ็กเก็ตสีดำ เดินจูงมือกานต์ ภรรยา มาศาลเป็นกำลังใจในการฟังคำพิพากษาด้วย โดยศาลอุทธรณ์ ตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือแล้ว เห็นว่า ที่ ศาลชั้นต้นพิพากษามานั้นชอบแล้ว อุทธรณ์ จำเลยฟังไม่ขึ้น พิพากษายืน

 

 

ภายหลังฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ เสก โลโซ ให้สัมภาษณ์ว่า ก็อยากให้คดีจบๆไป ยืดเยื้อมากว่า 2 ปีแล้ว ก็เป็นห่วง ตนเคยเป็นคนกลางเจรจาก็ไม่สำเร็จ เพราะทางโน้นไม่ยอม ส่วนสถานการณ์โควิดส่งผลกระทบไปทั่วเลย โดยเฉพาะวงการบันเทิง โดยวันที่ 19 ก.ย.ตนจะมีคอนเสิร์ต ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดด้วย

ขณะที่กานต์ กล่าวว่า ผลคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ เหมือนเดิมกับศาลชั้นต้น เคยเจรเหมือนกันแต่ไม่สำเร็จ คงปล่อยไปตามกระบวนการ ซึ่งมีคดีประมาณ 4 – 5 คดี ยังเหลืออีกคดี ส่วนคดีนี้คงไม่ฎีกา และได้เสียค่าปรับไปตั้งแต่ศาลชั้นต้นแล้ว ก่อนที่ทั้งสองจะขอตัวเดินทางกลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 25 ส.ค.64 ศาลอุทธรณ์ มีคำพิพากษายืนให้จำคุก กานต์ ฐานหมิ่นประมาทผ่านเฟซ บุ๊ก น.ส.อภิสร์ญา รวม 5 กระทง จำคุกกระทงละ 1 ปี รวม 5 ปี ปรับกระทงละ 40,000 บาท รวมปรับ 2 00,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้ 2 ปี ซึ่งเมื่อรวมโทษทั้ง 2 คดี ศาลพิพากษาจำคุกกานต์ รวม 10 ปี ปรับ 450,000 บาท -007

ขอบคุณข้อมูลจาก: แนวหน้า 🙏🏻

#มาดามเม้าท์
#ไหนเม้าท์ซิ
#เสกโลโซ
#เสกกานต์
#เสกอีฟ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สมฉายา!! สวยเข้าตา นางเอกตัวจริง “คังคุไบ” ถึงกับแชร์โพสต์ “พิมรี่พาย” พร้อมแคปชั่นรักเลย
แฉเพิ่ม “แอมเบอร์ เฮิร์ด” งานเข้าไม่หยุด ล่าสุดโดนเพื่อนสนิทออกโรงเเฉอีก
ซีนนี้หวานมาก! คู่นี้ยังไม่เรียกว่าแฟน เลยมาพายเรือด้วยกันแทนก็ได้
“กองทัพ พีค” ตอบข่าวลือ ควง “เบลล่า” เที่ยวอยุธยา
เลือกแล้วต้องรับให้ได้ ! “ก้อง ห้วยไร่” โพสต์ยาวเหยียดโยงปม “นุ๊ก-ปาย”
“แอนนา” แฟนเก่า “นุ๊ก ธนดล” เคลื่อนไหวล่าสุดไม่สะดวกสัมภาษณ์ ลั่น! ให้ไปย้อนดูคลิปปีที่แล้ว