วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

ไม่เข็ด ตร. จับหนุ่มแสบ พ้นโทษออกมา ตระเวนชิงทรัพย์ 3 อำเภอ

15 ก.ย. 2021
888

วันที่ 15 ก.ย. 2564 พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วย ผู้กำกับทั้ง 3 สถานีประกอบด้วย สภ.หน้าพระลาน สภ.บ้านหมอ และ สภ.พระพุทธบาท และชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมตัว นายธรรมรัตน์ จันทร์มา อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนปลอมทำร้ายสาวเจ้าของร้านขายของชำในพื้นที่ ต.พุแค อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุตำรวจนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพผู้ต้องสงสัยไปแชร์ภาพลงในสื่อโซเชียล เพื่อให้สมาชิกแจ้งข่าวและชาวบ้านที่เห็นภาพดังกล่าวแจ้งเบาะแสมายังตำรวจชุดสืบสวน

กระทั่งมีพลเมืองดีรายหนึ่ง ส่งภาพจากกล้องวงจรปิดในร้านซื้อขายโทรศัพท์ในพื้นที่ อ.บ้านหมอ มาให้ชุดสืบสวน โดยเห็นภายชายต้องสงสัยลักษณ์ตรงกับคนร้ายที่ประกาศหา จึงสืบหาตัวจนพบว่าคือนายธรรมรัตน์ โดยมีข้อมูลว่าไปมาหาสู่กับเพื่อนที่อยู่ ใน ต.หนองบัว

ชุดสืบสวนนำกำลังดักซุ่ม จนพบตัว และแสดงหมายจับ ซึ่งขณะนั้นผู้ต้องสงสัย มีการโกนผมเพื่ออำพรางรูปพรรณสัณฐาน แต่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหลักฐานที่พบภายในเป้ซึ่งเป็นปืนบีบีกันและโทรศัพท์พร้อมทั้งแท็บเล็ตของผู้เสียหายที่แจ้งความไว้

จากข้อมูลอาชญากรรม พบว่านายธรรมรัตน์เคยถูกจำคุกในข้อหา “ฆ่าผู้อื่น” เมื่อปี 2559 ขณะนั้นศาลสระบุรี สั่งจำคุก 15 ปี แต่ให้การรับสารภาพ ศาลเมตตา ลดโทษ ให้ครึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 7 ปี ระหว่างอยู่ในเรือนจำประพฤติตัวดี จำคุกแค่ 4 ปีและถูกปล่อยออกมาเมื่อช่วงเดือน ธันวาคม ปี’63

หลังออกจากคุกมาก็ก่อคดี เสพยาเสพติด ลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ มีหมายจับในพื้นที่ 3 สถานีตำรวจ ถึง 5 คดี มีพฤติกรรมไม่เข็ดหลาบก่อเหตุอาชญากรรมต่อเนื่อง ในพื้นที่ 3 อำเภออย่างโชกโชนไม่เกรงกลัวกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหา “ชิงทรัพย์ โดยใช้อาวุธ” ซึ่งมีอัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 20 ปี ส่วนคดีเสพยาเสพติดและลักทรัพย์ ซึ่งเป็นคดีค้างเก่าและมีหมายจับไว้แล้วในพื้นที่ทั้ง 3 สถานีตำรวจต่างกรรมต่างวาระ ก็ต้องดำเนินคดีทั้งหมด โดยจะนำตัวส่งฟ้องต่อศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป