ลั่น! “ขอสู้จนหมดลมหายใจ” ป้าเป้า ฝากข้อความถึงลูกหลานร่วมม็อบ

นักสู้รุ่นใหญ่ประจำม็อบ อย่าง “ป้าเป้า” ฝากข้อความถึงลูกหลาน หลังโดนจับกุมตัวไว้ ลั่น “จะขอสู้จนหมดลมหายใจ”

จากเหตุการณ์การชุมนุมเมื่อวันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา หลังจากกลุ่มทะลุฟ้า ได้มีการประกาศนัดหมายการชุมนุม “11 สิงหา ไล่ล่าทรราช” ที่อนุเสาวรีย์ชัยสมรถูมื และเกาะพญาไท ในช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. โดยระบุว่า จะเดินเท้าไปยังบ้านพักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่โดนสลายการชุมนุมอย่างรวดเร็ว และมีการจับกุมผู้ร่วมชุมนุมไปบ้างส่วน

โดยเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ร่วมชุมนุมได้หลายราย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “ป้าเป้า” หญิงสูงวัย ขวัญใจกลุ่มผู้ชุมนุม โดยป้าเป้าจะเข้าร่วมชุมนุมแทยทุกครั้ง และมีจุดเด่นอยู่ที่ ฝีปาก ที่แรงกล้าเกินใคร ซึ่งป้าเป้าถูกตั้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานโดยมีหรือใช้อาวุธ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัว ไว้ 2 วัน และจะนำไปฝากขังที่ศาลอาญาในวันศุกร์ที่ 13 ส.ค.2564

ล่าสุด อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล สส.พรรคก้าวไกล ได้เยี่ยมป้าเป้า พร้อมกับเผยข้อความจากป้าเป้า โดยระบุผ่านโพสต์ในเฟสบุ๊กว่า “16.40 น. ข้อความฝากจาก #ป้าเป้า ได้รับอนุญาตให้เข้าสอบถามข้อมูลการถูกจับกุมตัว
จาก.บช.ปส.” และมีภาพที่เป็นลายมือของป้าเป้าระบุข้ความว่า “ยายคิดถึงทุกคนแล้วต้องเจอกันอีก ยายอยู่สบายดี เราต้องสู้จนเราหมดลมหายใจ ป้าเป้า”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง