วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

เตรียมเปิด “เราเที่ยวด้วยกัน” 24 ก.ย. นี้ เริ่มพักได้ 15 ต.ค. ถึงต้นปี 2565

 

วันที่ 16 ก.ย.64 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า วันที่ 24 ก.ย.64 ผู้ที่สนใจใช้สิทธิ์ในโครงการเราเที่ยว เฟส 3 และโครงการทัวร์เที่ยวไทย สามารถเข้าลงทะเบียนในเว็บไซต์ WWW.เราเที่ยวด้วยกัน.com สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนและผู้ที่ลงทะเบียน หรือเคยใช้สิทธิ์แล้ว เพื่อเข้ายืนยันตัวตนกับระบบ หลังจากยืนยันสิทธิ์ 7 วันระบบจะดำเนินการพิสูจน์สิทธิ์ และสามารถใช้สิทธิ์ท่องเที่ยวได้ประมาณ 15 ต.ค. ยาวไปถึงต้นปี 2565

โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 และโครงการทัวร์เที่ยวไทย ที่ผ่านครม.เห็นชอบไปแล้ว ตั้งแต่ไตรมาส 1 ปีนี้ รัฐบาลมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้กระตุ้นเศรษฐกิจต่อเนื่องช่วงสงกรานต์ไปจนถึงครึ่งปีหลัง แต่เกิดการระบาดของโควิด-19 ระลอกเดือนเม.ย. กระทรวงการท่องเที่ยวฯ จึงขอชะลอโครงการออกไปก่อน จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น และคนไทยพร้อมจะออกท่องเที่ยว และเพื่อสนันสนุนนโยบายการเปิดประเทศ ภายใน 120 วันของนายกรัฐมนตรี ททท. ก็เตรียมหารือสภาพัฒน์ ให้ขยายสิทธิ์เที่ยวครอบคลุมไปถึงเดือนก.พ.จะได้หรือไม่ต้องหารือกันก่อน

โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เป็นโครงการที่ขยายสิทธิ์เพิ่มอีก 2 ล้านสิทธิ์ ใช้เงินส่วนที่เหลือจากเฟส 1 และ เฟส 2 วงเงิน 5,988 ล้านบาท โดยคุณสมบัติผู้ได้รับสิทธิ์ของผู้ได้รับสิทธิ์เหมือนกับโครงการระยะที่ 1 และ 2 คือ เป็นคนไทยอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป เมื่อเที่ยวในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน รัฐบาลจะจ่ายค่าห้องใช้ 40% ไม่เกิน 3,000 บาท/ห้อง/คืน และยังช่วยค่าตั๋วเครื่องบิน 40% เช่นกันเมื่อเดินทางท่องเที่ยวตามโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 จะได้รับคูปองอาหาร 600 บาท /วัน

เพื่อป้องกันการทุจริต โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ไม่ให้มีการซ้ำรอย เฟส 1 และเฟส 2 ททท.จะร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวจะมีมาตรการออกสุ่มตรวจตามโรงแรม หรือร้านค้าที่ใช้บริการ เพื่อดำเนินการตามแนวทางการป้องกันการทุจริตในส่วนอื่นๆ เช่น การป้องกันการสวมสิทธิด้วยระบบสแกนใบหน้า และการยืนยันตัวตนของผู้ใช้สิทธิที่สาขาธนาคารกรุงไทย

สำหรับ โครงการทัวร์เที่ยวไทย ผู้ที่มีคุณสมบัติเริ่มตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ไม่ได้จำกัดแค่เพียงกลุ่มสูงวัยเท่านั้น โดยจะสมทบเงินได้ 40%ของราคาแพ็คเกจท่องเที่ยว หรือไม่เกิน 5,000 บาทต่อคน หากแพ็คเกจ 12,500 บาท โดยสิทธ์ที่จะกระตุ้นการทัวร์เที่ยวไทยประมาณ 1 ล้านคน จะให้บริษัททัวร์รับให้บริการคนเข้าร่วมโครงการจำนวน 1,000 คนต่อ 1 บริษัท สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้ทุกจังหวัด โดยบริษัททัวร์ต้องเสนอแพ็คเกจนำเที่ยวจำนวน 30 รายการ โดยโครงการนี้คาดใช้เงินประมาณ 5,000 ล้านบาท

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา