วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

สลด! น้ำหลากไหลแรง ซัดหนุ่มหาปลาจมน้ำดับ หาศพไม่เจอ จนต้องจุดธูป

น้ำหลากไหลแรง! ซัดหนุ่มหาปลาจมหาย พบเพียง จยย. แหจับปลา วางทิ้งไว้ กู้ภัยหาศพไม่พบ จุดธูปไหว้ ศพโผล่ ลอยไกล 200 เมตร

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.64 พ.ต.ท.บุญยงค์ สอนสุข สว.(สอบสวน) สภ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภูธรจังหวัดชัยภูมิว่า มีผู้สูญหายภายในน้ำบริเวณฝายน้ำล้น หมู่ที่ 10 บ้านตลาด ต.กุดน้ำใส อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ จึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรมจุดอำเภอจัตุรัส พร้อมด้วยทีมประดาน้ำจาก อ.เมือง อ.จัตุรัส อ.เนินสง่า อ.หนองบัวระเหว อ.หนองบัวแดง และจากกู้ภัยฮุก 31 จุดบำเหน็จณรงค์ เข้าตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นฝายน้ำล้นหมู่ที่ 10 บ้านตลาด ต.กุดน้ำใส อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ตัวฝายมีลักษณะหน้ากว้างประมาณ 50 เมตร ความกว้างลำห้วยประมาณ 20 เมตร ลึกประมาณ 5 เมตร สังเกตน้ำในฝายมีปริมาณน้ำค่อนข้างมาก โดยจะไหลมาจากลำน้ำ “ลำคันฉู” ใกล้กันบริเวณทางลงฝายน้ำล้น จุดเกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีขาว/แดง ทะเบียน จลษ 463 ชลบุรี ซึ่งพบว่ามีถังน้ำใส่ปลาวางไว้เคียงข้างกัน เจ้าหน้าที่ประดาน้ำจัดเตรียมอุปกรณ์ วางแผนการลงค้นหาร่างผู้สูญหายภายในน้ำ
หลังจากทีมประดาน้ำ เตรียมชุดอุปกรณ์เป็นที่เรียบร้อย เริ่มค้นหาไปได้ประมาณ 30 นาที โดยเริ่มลงงมบริเวณหน้าฝายน้ำล้น จากนั้นพบว่ามีแหของผู้สูญหายติดอยู่บริเวณหน้าฝาย จึงนำขึ้นมาสอบถาม ญาติพี่น้องและได้คำยืนยันว่า เป็นแหที่ผู้สูญหายใช้หาปลาจริง แต่ยังไม่พบร่างผู้สูญหาย ทีมประดาน้ำจึงขึ้นมาวางแผนการค้นหาใหม่อีกครั้ง
จากการสอบถาม นายสุทัศน์ ทองประสม ผู้ใหญ่บ้าน ม.2 บ้านวังเสมา เล่าว่า ผู้สูญหายเป็นชายโสดไม่มีครอบครัว มีอาชีพหลักคือการออกหาปลา ทราบชื่อต่อมาคือนายสมชาย พงษ์สุวรรณ อายุ 54 ปี ชาวบ้าน บ้านวังเสมา ต.กุดน้ำใส อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ โดยเมื่อเวลา 04.00 น ที่ผ่านมา ผู้สูญหายออกจากบ้านมาที่ฝ่ายน้ำล้นแห่งนี้ มีชาวบ้านที่ออกมาหาปลา ในเวลาใกล้เคียงกัน

แต่จากการสังเกตพบว่าเห็นเพียงรถจักรยานยนต์และถังน้ำที่วางอยู่ แต่ไม่พบคน เวลาผ่านไปประมาณ 05.00 น จึงเริ่มสันนิษฐานว่าเจ้าของรถอาจจะถูกน้ำพัดลงไปในลำห้วยแล้วก็เป็นได้ จึงแจ้งมายังผู้ใหญ่บ้าน เพื่อออกมาช่วยกันตามหา แต่ก็ไม่พบ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าค้นหา

หลังจากการวางแผนค้นหาจากทีมประดาน้ำ ที่มีเข้ามาระดมกำลังการค้นหากว่าทีม จึงตัดสินใจปูพรมเรียงหน้ากระดานลงค้นหาตามริมฝั่งเป็นระยะทางกว่า 100 เมตร แต่ไม่เจอ

จนกระทั่งเวลา 11.30 น. ญาติของนายสมชายมาดูที่เกิดเหตุ พร้อมกับจุดธูปขอเจ้าที่ให้ค้นพบร่าง ต่อมามีสัญญาณจากนักประดาน้ำวาาพบร่างผู้สูญหายแล้ว ซึ่งลอยออกไป ห่างจากหน้าฝายประมาณเกือบ 200 เมตร อยู่ในลักษณะคว่ำหน้า มือเท้าเกร็ง จมอยู่ใต้น้ำ จึงเร่งนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาบนฝั่ง เพื่อให้ทีมแพทย์ชันสูตร

จากนั้นประสานติดต่อญาติ เบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับญาติเพื่อรับดำเนินการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”