วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

ชาวบ้านแค้นรุมประชาทัณฑ์! ฆาตกร จนต้องยุติการทำแผน

ทำแผนฆ่าปาดคอสาวโรงงาน วุ่น! ชาวบ้านแค้นลุกฮือ รุมประชาทัณฑ์ขณะทำแผน จนมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ สุดท้ายต้องยุติการทำแผน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ก.ย. 64 พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รองผบช.ภ.2 รรท.ผบก.ภ.จว.ระยอง เดินทางมาที่ สภ.หนองกรับ ระยอง เพื่อบัญชาการทำแผนประกอบรับคำสารภาพของ นายอุดร เกณฑ์มา อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาฆ่า สาวโรงงาน อายุ 23 ปี โดยเบื้องต้นได้แจ้ง 3 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่นของตน หรือ เพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้, ซ่อนเร้นย้าย หรือ ทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย, ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หรือ รับของโจรที่ได้จากการกระทำความผิดฐานชิงทรัพย์

โดยระหว่างทำแผน ที่จุดสังหาร น้องน้ำ มีทั้งญาติผู้ตาย และประชาชนหลายร้อยคน มารอดูพร้อมตะโกนด่า และสาปแช่ง เมื่อผู้ต้องหาลงจากรถ เข้าไปที่จุดแรกซึ่งพบน้องน้ำ และได้ทำร้าย ต่อมาเดินไปที่ซุ้ม ข้างห้องแถวปรากฏว่า ประชาชนที่ยืนดูอยู่ต่างระงับอารมณ์ไม่ไหว กรูฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่ ซึ่งตำรวจเห็นท่าไม่ดี รีบนำผู้ต้องหา ซึ่งสวมใส่เสื้อเกราะและหมวกกันน็อค เพื่อจะพาขึ้นรถ หลบหนี แต่ไม่ทันเนื่องจากมีประชาชนมาจากทุกทิศทาง แหวกวงล้อมเจ้าหน้าที่ตรงเข้าทำร้ายผู้ต้องหา ซึ่งตำรวจก็ได้ป้องกันอย่างเต็มที่ จนตำรวจได้รับบาดเจ็บไปหลายนาย ในที่สุดต้องยุติการทำแผน

พันตำรวจเอก รัฏฐ  ประทุมแก้ว ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองกรับ กล่าวว่า ในการนำตัวผู้ต้องหามาทำแผนในครั้งนี้นั้น ได้ขอสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากท้องที่ใกล้เคียงมาช่วยกันจำนวนมาก มีการเตรียมความพร้อมไม่ประมาท แต่สิ่งที่คาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น ประชาชนที่มาดูก่อนทำแผนได้กรูกันเข้ามาจะทำร้ายผู้ต้องหาด้วยโกรธแค้น ต้องขอโทษทุกๆคนด้วยที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ภาพที่ออกไปเป็นภาพที่ไม่ดี และในการทำแผนที่จะไปทำต่อในจุดอื่นๆนั้นคงต้องยุติแต่ก็ไม่มีผลกระทบต่อรูปคดีเพราะได้ทำในส่วนที่เป็นสาระสำคัญไว้ครบแล้ว  และเหตุการณ์นี้ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาช่วยงานในครั้งนี้บาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 3 นาย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา