วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

คุณพ่อฉุดจัด ลูกสาวทำการบ้านไม่ได้ โมโหหนักจน “กรามเคล็ด”

คุณพ่อชาวจีนฉุดหนัก หลังลูกสาวทำการบ้านไม่ได้สักที รู้สึกโมโหจน “กรามเคล็ด” ต้องไปโรงพยาบาลแทนสอนการบ้านลูก 

ถือเป็นเรื่องปกติที่เด็ก  จะไม่เข้าใจการบ้าน นั่นจึงผู้ปกครองจะต้องค่อยๆ อธิบายให้ลูกฟังอย่างใจเย็น แต่ก็มีบางครั้งที่แอบหงุดหงิดกันบ้าง เพราะลูกไม่เข้าใจเสียที อย่างคุณพ่อคนนี้เช่นกัน แต่ทว่าคุณพ่อดันหงุดหงิดเกินไปจนทำให้ตัวเองต้องเจ็บตัว

เมื่อเร็ว ๆ นี้ คุณพ่อคนหนึ่งในเมืองเย่ว์หยาง มณฑลหูหนาน ประเทศจีน ได้สอนการบ้านให้ลูกสาว แต่ไม่ว่าจะอธิบายไปอย่างไร ลูกสาวก็ไม่มีทีท่าว่าจะเข้าใจ คุณพ่อจึงรู้สึกหงุดหงิดและโมโหขึ้นมา มันหนักถึงขั้น “กรามเคล็ด” คุณแม่ต้องพาคุณพ่อไปโรงพยาบาลกลางดึก

หลังจากทำการรักษาเสร็จสิ้น ขากลับคุณพ่อก็เอาแต่บ่นเรื่องค่ารักษาพยาบาลและเรื่องของลูกสาวไปตลอดทาง คุณแม่เห็นสภาพแล้วอดขำไม่ได้ จึงหยิบโทรศัพท์มาอัดคลิปและนำไปลงโซเชียล

ชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าทั้งขำและสงสาร นอกจากนี้ชาวเน็ตยังร่วมแชร์ประสบการณ์ด้วยว่า ไม่ใช่คุณพ่อคนเดียวที่เคยโมโหเรื่องการบ้านจนเจ็บตัว “ฉันเคยสอนการบ้านลูกสาว แต่ลูกทำไม่ได้สักที ตอนนั้นรู้สึกโกรธมาก เหมือนความดันขึ้น กลัวเป็นโรคหลอดเลือดสมองมาก ๆ”, “เข้าใจดี บางครั้งฉันก็โกรธลูกชายจนฟันแทบหัก”, “สามีของเพื่อนเคยเป็นลมตอนสอนการบ้านลูก ต้องหามส่งโรงพยาบาลทันที”

ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา