วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

ชาวเน็ตจวบยับ!! เทศกิจยึดอุปกรณ์ทำมาหากินลุงขายไอติม ลั่นจับแต่คนหาเช้ากินค่ำ!!!

กลายเป็นอีกหนึ่งคลิปไวรัล ชั่วข้ามคืน เมื่อมี “เทศกิจ” จับและยึดอุปกรณ์ของ “ลุงขายไอติม” จนชาวเน็ตจวกยับ ทำแต่คนหาเช้ากินค่ำ!!!

เหตุการณ์เกิดที่บริเวณสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง โดยคลิปวิดีโอต้นเรื่องมาจากติ๊กต็อก @Chanon_K โพสต์เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา แสดงภาพเจ้าหน้าที่เทศกิจจำนวน 3 คนทำการหยิบอุปกรณ์ต่าง ๆ และพยายามเปิดกล่องท้ายรถจักรยานของลุงขายไอศกรีมอย่างอุกอาจ

ซึ่งลุงทำเพียง ปัดมือออกและยืนจับรถจักรยานของตนเองไว้ด้วยท่าทางตื่นตระหนก ก่อนเจ้าหน้าที่เทศกิจจะขึ้นรถจากไป

ขณะนี้วิดีโอคลิปดังกล่าวมียอดรับชมมากกว่า 476,000 ครั้ง โดยชาวเน็ตก็ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น วิพากษ์ วิจารณ์กันอย่างล้นหลาม ซึ่งหลาย ๆ คนมองว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่ดังกล่าว ดูเป็นพฤติกรรมที่ไม่ค่อยเหมาะสม เพียงว่ากล่าวตักเตือนก็ถือว่าน่าจะพอแล้ว

 

 

 

ตัวอย่างเช่น คำว่าทำตามหน้าที่ ถ้าทำกับทุกคนมันก็ดี แต่ที่ทำมันทำกับคนหาเช้ากินค่ำ และบางครั้งว่ากล่างตักเตือนกันก็ได้ มันไม่ใช่คดีใหญ่โตอะไรเลย

“ถ้าจะบอกว่ากระป๋องนั้นอาจไม่ใช่กระป๋องเงิน อาจจะเป็นกระป๋องอย่างอื่น แต่คุณไม่มีสิทธิจะหยิบไปโดยไม่ได้รับอนุญาต เพราะมันเป็นของลุงเขา อีกอย่างคุณไม่ให้เกียรติลุงเขาเลยทั้ง ๆ ที่ลุงเขาก็อายุเยอะกว่า เป็นคนเหมือนกัน ต่อให้ทำผิดก็ไม่ควรทำการกระทำแบบนี้”

“หากินกับความลำบากของประชาชน” “ตัดช่องทางทำมาหากิน จะได้ขายต่อไม่ได้ ต้องไปเสียค่าปรับก่อน” “ช่วงเศรษฐกิจแบบนี้มาโดนแบบนี้อีก วัน ๆ จะขายก็ว่ายากแล้ว ยังต้องมาเจออะไรแบบนี้อีก สงสารคุณลุง”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”