วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

แห่ให้กำลังใจ! สาวสองตัดพ้อ เหตุโดนเทสัมภาษณ์เพราะเป็น “เพศที่สาม”

สาวสองตัดพ้อ โดนยกเลิกสัมภาษณ์งาน เพียงเพราะเป็น “เพศที่สาม” ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ ซ้ำยังตาดี จวก HR ยับเหตุใช้ภาษาผิด!!!

เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เข้าไปโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กหางานชื่อดัง เพื่อตัดพ้อและขอกำลังใจจากสมาชิกหลังจากที่เธอโดนปฏิเสธการสัมภาษณ์ เพียงเพราะว่าเธอเป็น ‘เพศที่สาม’

โดยเธอได้เล่าว่าตัวเธอนั้นเป็นสาวประเภทสองแต่งหญิง ปัจุบันทำงานตำแหน่งระดับหัวหน้างานประจำออฟฟิศ แต่ต้องการหางานใหม่ เพื่อต้องการพัฒนาความสามารถตัวเองและทำตามความฝัน แต่หลายๆครั้งก็จะถูกตัดโอกาสเรื่องเพศสภาพ

และในบางครั้งได้โทรนัดสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ผ่านแล้ว แต่พอไปเจอตัวจริงกลับโดนยกเลิกกะทันหัน ในตอนนี้เธอรู้สึกท้อเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะเคยข้ามผ่านเรื่องนี้มาได้แล้วกจริง แต่เธอก็ยังมีความเครียดจนถึงขั้นทำให้ตัวเองรู้สึกด้วยค่าขึ้นกว่าเดิม

หลังจากที่เธอโพสต์และระบุข้อความข้างต้นออกไป ชาวเน็ตและสมาชิกภายในกลุ่มก็เข้ามาให้กำลังใจเธออย่างล้นหลาม และบอกว่าเจ้าของโพสต์สามารถเอาผิดกับบริษัทได้ เพราะมี พ.ร.บ. ความเท่าเทียมระหว่างเพศคุ้มครองอยู่

และยังมีชาวเน็ตกล่าวกับเธอว่า เธอโชคดีแล้วที่ไม่ได้ทำงานในองค์กร ที่ไม่เห็นคุณค่าของคน และจะได้มีโอกาสเจอองค์กรที่ดีกว่านี้ รวมไปถึงสาวสองคนอื่น ๆ ก็ได้เข้ามาร่วมแชร์ประสบการณ์ที่ตัวเองเคยเจอและให้กำลังใจเธอด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามยังมีชาวเน็ตจับปิดการส่งอีเมลของ HR บริษัทดังกล่าว กับการพิมพ์ผิด จาก Best Regards (ด้วยความนับถือ) เป็น BEAT REGARDS ที่แปลว่า ทุบตี แทน และอันที่จริงแล้วการเขียนอีเมลภาษาอังกฤษ ไม่ควรใช้ตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด เพราะดูเหมือนกำลังตะโกนและค่อนข้างไม่เหมาะสมเสียด้วยซ้ำ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“อัจฉริยะ” ร้อง ปปป. เอาผิด นายตำรวจคดีแตงโม สร้างหลักฐานเท็จ-ให้การเท็จ
สุดอันตราย นักเรียนข้ามทางม้าลายกลางกรุง โดนมอเตอร์ไซค์พุ่งใส่ หักหลบจนเสียหลัก
เจ้าของบ้านถูกไฟคลอก ดับคากองเพลิง ป่วยโรคเส้นเลือดสมองตีบ เผยเคยบ่นกับญาติว่าไม่อยากให้ใครลำบากผู้แล
หนุ่มใจดีเซอร์ไพรซ์! นร.ขายนมสี่แยก เจอหนุ่มใจดีตามตัวถึงโรงเรียน จ่ายค่าเทอมที่ค้างให้
สิบล้อขนดิน ขับขึ้นสะพานพระนั่งเกล้า รถตู้ซิ่งแรง มองไม่เห็นพุ่งชนท้าย สังเวย 2 ชีวิต เจ็บอีก 1 ราย
How to ไปเรียนยังไงให้สาวๆ ล้อมหน้าล้อมหลัง กลายเป็นเด็กป๊อปในพริบตา