วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

ซื้อขายสุดทารุณ! จับ “เต่า” มัดเทป ก่อนยัดลงกระถาง

เหล่าคนรักสัตว์จะไม่ทน! เมื่อมีการซื้อขาย “เต่า” โดยการพันเทปไว้รอบตัวและยัดลงกระถาง ก่อนขนส่งแบบธรรมดา ลั่นหากไม่พร้อมก็ยังไม่ต้องเลี้ยง

เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ลงในกลุ่ม ชมรมคนรักเต่า ซูคาต้า และขอประณามคนขายเต่า หรือสิ่งมีชิวตอื่น ๆ ที่แอบส่งทางขนส่งที่ไม่รับส่งสิ่งมีชีวิต พร้อมกับบอกว่าเต่าไม่ใช่ ‘กาชาปอง’ (ของเล่นแบบสุ่มที่อยู่ในตู้ขายของเล่นอัตโนมัติ) แต่มันคือสิ่งมีชีวิต ถ้าจะขายสิ่งมีชีวิตก็ไม่ควรทรมาณสัตว์โดยวิธีการส่งของแบบดังกล่าว

ผู้ใช้เฟสบุ๊กรายนี้กล่าวว่าตนเข้าใจว่า เต่าซูคาต้า นั่นถูกยังไงก็ได้กำไรบอกให้คนซื้อเพิ่มค่าส่งมาหน่อยก็ดี ไม่ใช่บอกว่าพร้อมส่ง ส่งฟรี แล้วจับเต่ายัดใส่กระถางพลาสติกเอาเทปใสมัด ซึ่งอาจจะทำให้เต่าได้รับบาดเจ็บ หรือว่าป่วยได้ แน่นอนว่าค่ารักษาเต่าแพงกว่าค่าตัวเสียอีก และในบางครั้งก็อาจจะทำให้เต่าตายเลยก็ได้

ทั้งยังกล่าวว่าผู้ขายบางส่วนบอกว่าหากส่งถึงมือผู้ซื้อขาย แล้วเต่าตายจะมีการรับเคลม ก่อนจะขอความร่วมมือและเตือนให้ผู้ซื้ออย่าซื้อหรือสนับสนุนเต่าที่ผ่านการขนส่งแบบดังกล่าว อย่าเพียงเห็นแค่ว่าของถูกเพราะมันอาจจะทำให้เต่าตาย หากงบไม่พอให้เก็บเงินเพิ่มก่อนแล้วค่อยซื้อ พร้อมกับแนบรูปเต่าที่เป็นกาชาปอง และรูปเต่าที่ถูกส่งในกล่องผ่านขนส่งแบบธรรมดา

 

จากโพสต์ดังกล่าวก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตพอสมควร และต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกันว่าสงสารสัตว์ และบอกว่าการขนส่งเต่าในลักษณะนี้เป็นการกระทำที่ทารุณต่อสัตว์เป็นอย่างมาก พร้อมกับถ้าว่าทั้งผู้ซื้อและผู้ขายที่มีพฤติกรรมดังกล่าว

 

ที่มา : ข่าวสด

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“อัจฉริยะ” ร้อง ปปป. เอาผิด นายตำรวจคดีแตงโม สร้างหลักฐานเท็จ-ให้การเท็จ
สุดอันตราย นักเรียนข้ามทางม้าลายกลางกรุง โดนมอเตอร์ไซค์พุ่งใส่ หักหลบจนเสียหลัก
เจ้าของบ้านถูกไฟคลอก ดับคากองเพลิง ป่วยโรคเส้นเลือดสมองตีบ เผยเคยบ่นกับญาติว่าไม่อยากให้ใครลำบากผู้แล
หนุ่มใจดีเซอร์ไพรซ์! นร.ขายนมสี่แยก เจอหนุ่มใจดีตามตัวถึงโรงเรียน จ่ายค่าเทอมที่ค้างให้
สิบล้อขนดิน ขับขึ้นสะพานพระนั่งเกล้า รถตู้ซิ่งแรง มองไม่เห็นพุ่งชนท้าย สังเวย 2 ชีวิต เจ็บอีก 1 ราย
How to ไปเรียนยังไงให้สาวๆ ล้อมหน้าล้อมหลัง กลายเป็นเด็กป๊อปในพริบตา