วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เร่งล่าตัว 2 นักโทษ หลบหนีออกจสกเรือนจำนาโสก จ.มุกดาหาร

 

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.64 กรมราชทัณฑ์ได้รับแจ้งจากนายบัณฑิตย์ เชื้อม่วง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดมุกดาหารว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.30 นาฬิกา วันที่ 18  กันยายน 2564 มีผู้ต้องขังชาย 2  คน  คือ ข.ชอนุวัฒน์  เจริญสุข  อายุ 30 ปี  และข.ช.ธรรมรัตน์  เพชรรัตน์ อายุ  21 ปี ทั้งสองเป็นผู้ต้องขังคดีขับรถและเสพยาเสพติด ได้หลบหนีออกจากเรือนจำชั่วคราวนาโสก ของเรือนจำจังหวัดมุกดาหาร โดยผู้ต้องขังทั้ง 2 คน เป็นผู้ต้องขังเข้าใหม่ และอยู่ระหว่างการกักกันโรคตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เบื้องต้นผู้ต้องขังได้ปีนขึ้นฝ้าเพดานของเรือนนอน และดึงตะแกรงเหล็กจนฉีกขาดมุดขึ้นบนหลังคาหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมได้ยินเสียงผู้ต้องขังในห้องเดียวกันตะโกนบอกว่ามีผู้ต้องขังจะหลบหนี จึงได้วิ่งขึ้นไปตรวจสอบบนเรือนนอน พร้อมคุมเชิงไม่ให้ผู้ต้องขังรายอื่นร่วมกันหลบหนี เป็นจังหวะที่ผู้ต้องขังทั้งสองปืนแนวรั้วลวดหนาม โดยอาศัยความมืดหลบหนีไปได้

ทั้งนี้ นายอายุตม์  สินธพพันธุ์  อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งสั่งการให้เร่งติดตามผู้ต้องขังให้ได้โดยเร็วภายใน 48 ชั่วโมง หากยังไม่สามารถจับกุมกลับมาได้ ต้องมีผู้รับผิดชอบจากการหลบหนีของผู้ต้องขังดังกล่าวซึ่งทางเรือนจำฯ ได้แจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร และจัดกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมผู้ต้องขังดังกล่าวแล้ว โดยได้ติดต่อไปที่ญาติผู้ต้องขังทั้งสองรายได้รับแจ้งว่าผู้ต้องขังไม่ได้หลบหนีกลับมาที่บ้าน

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องขังที่หลบหนีระหว่างคุมขังนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนี หรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พักอาศัยจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน  ดังนั้น หากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำจังหวัดมุกดาหาร หมายเลขโทรศัพท์ 080-071-1976  หรือ 042-660544 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รวบ 31 นช. หัวโจกก่อจลาจลเผาเรือนจำกระบี่ หวังหลบหนี ล่าสุดโดนส่งไปคุกเขาบิน เร่งขนย้ายผู้ต้องขังออกกว่า 2 พันราย
เปิดใจ ว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดีกรีปริญญาโท ดังกระหึ่มโซเซียล
วุ่นทั้งจังหวัด พบคลัสเตอร์ รร.คำสร้อยพิทยาสรรค์ จังหวัดมุกดาหาร 80 ราย กักตัว นร. อีก 1,200 ชีวิต
จนท.ตร. บุกบ้านค้นหาผู้ต้องขัง หลังหลบหนีจากเรือนจำชั่วคราวบ้านนาโสก
นักโทษมุดช่องหนีเรือนจำ!
จับตัวได้เเล้ว 3 นักโทษเเหก​ เรือนจำจำชั่วคราวดอยฮาง เชียงราย