วันพฤหัสบดี, 25 กรกฎาคม 2567

เจ้าของสุดช้ำ! ไฟไหม่ร้าน คาดถูกวางเพลิง แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ!

วันที่ 10 ม.ค.2566 นางณิชภากชสุราค์ เผ่าพันธ์ยา อายุ 55 ปี ร้องกับทางข่าวสด หลังร้านขายไม้ ถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ มุ่งหน้าคลังสินค้า ถูกไฟไหม้ ในช่วงดึกวันที่ 8 ม.ค. พอช่วงบ่ายไปแจ้งความที่สน.ลาดกระบัง แต่ตำรวจไม่รับแจ้ง บอกให้รอร้อยเวรที่เข้าเวรขณะนั้น พอช่วงเย็นโทร.ไป ก็ไม่ติด ทางเจ้าหน้าที่บอกให้มาเจอร้อยเวรในวันที่ 12 ม.ค. ทั้งที่มีหลักฐานว่าถูกวางเพลิง

นางณิชภากชสุราค์เผยว่า ร้านไม้แห่งนี้ตนเช่าจากเจ้าของ เดือนละพันกว่าบาท โดยเพิ่งย้ายมาอยู่ได้เดือนกว่าๆ และใช้เป็นที่พักอาศัยกับในบ้าน 8 คน มีทั้งคนแก่และเด็กอายุ 1 ขวบ วันเกิดเหตุมีคนมาตะโกนเรียกบอก ไฟไหม้ จึงรีบหนีมา หากออกมาช้ากว่านี้ ก็คงถูกไฟคลอกกันไปแล้ว

ตอนเกิดเหตุมีตำรวจที่ตั้งด่านมาดู 3 นาย พอช่วงบ่าย ตนเดินทางไปแจ้งความที่สน.ลาดกระบังท้องที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ถามเวลาไหม้ แล้วบอกให้รอพบร้อยเวรที่เข้าเวรตอนนั้น พร้อมถามว่า ทำไมไม่มาแจ้งตั้งแต่ตอนนั้น ตนก็ชี้แจงว่า ต้องทำความสะอาดถนน เพราะเกรงใจคนที่ใช้รถสัญจรไปมา เลยเพิ่งมาแจ้ง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ให้เบอร์ร้อยเวรที่เข้าทำงานช่วงเวลาไฟไหม้ บอกช่วงเย็นให้โทร.ไป ตนก็โทร.ไปแล้ว ปรากฏว่าโทร.ไม่ติด เมื่อโทร.ไปโรงพัก ตำรวจบอกให้มาอีกครั้งวันที่ 12 ม.ค. เพราะร้อยเวรจะทำงานในวันดังกล่าว ตนเห็นว่าต้องรอไปอีกหลายวัน ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงเดินทางไปสน. แล้วมีคนส่งคลิปผู้ต้องสงสัยวางเพลิง โดยได้ไปนั่งยองๆ ที่ร้านตน ก่อนจะรีบวิ่งออกไป จากนั้นไฟก็ไหม้

“ทางตำรวจได้ตะคอกกลับว่า รู้ได้อย่างไรว่าวางเพลิง เราก็เอาคลิปให้ดู เขาก็ว่าค่าเสียหายเท่าไหร่ ไฟฟ้าอาจลัดวงจรรก็ได้ พอเราให้เขาดูโดยละเอียด เจ้าหน้าที่บอก ถ้าดับไม่ทัน ก็คงหมดทั้งร้าน และไม่รับแจ้งความอยู่ดี”

สำหรับที่ตรงนี้ เมื่อก่อนเป็นที่เปล่า ตนเช่าจากเจ้าของ ซึ่งอยู่ต่างจังหวัด ส่วนคนดูแลก็อยู่อีกที ตอนนี้ก็ได้นอนพักในจุดเกิดเหตุที่ยังไม่โดนไหม้ หากตื่นไม่ทัน ก็คงเสียชีวิตทั้งหมดแน่นอน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“บีเอ็ม” เต้นฉ่ำ! สมฐานะ Grand Dancer คนแรกของไทย
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
ปิดฉากฆาตกรรม รู้ตัวมือวางยาพิษ ฆาตกรรม 6 ศพ ในโรงแรมหรูคดีดังแล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!