วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

ลูกแจ้งจับแม่!! เพราะเรียนออนไลน์!

 

ลูกชาย ม.2 แจ้งจับแม่! เพราะเรียนออนไลน์ทำให้แม่กลายเป็นนางร้าย!

 

คุณแม่ท่านหนึ่ง ออกมาโพสต์แชร์ประสบการณ์ลูกเรียนออนไลน์ ในเพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว หลังจากที่ถูกลูกชาย ม.2 แจ้งความจับ ต้นเหตุมาจากการเรียนออนไลน์ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความว่า

“เรียนออนไลน์เป็นเหตุ เราสอนการบ้านลูกจนต้องตีกัน ลูกติดเกม จะฆ่ากันตาย สรุปลูกโทรแจ้งตำรวจมาจับเราเพราะโมโหจนตีลูก การเรียนออนไลน์ทำให้แม่กลายเป็นนางมารร้ายไปแล้ว”

รายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ ช่อง 3 ได้เปิดเผยคำสัมภาษณ์ของคุณแม่ว่า ลูกชายเรียนอยู่ชั้น ม.2 ไม่ยอมเข้าเรียนออนไลน์ ไม่ยอมทำงานส่งคุณครู ซึ่งครูก็ตามงานอยู่เรื่อยๆ เพราะเป็นช่วงใกล้จะสอบและปิดเทอม แต่ลูกอิดออดไม่ยอมเรียน นอกจากนั้นตนเองเครียดสะสมเรื่องสภาพเศรษฐกิจ ปัญหาครอบครัว จึงเกิดความกดดันทำให้สติหลุดและใช้ไม้บรรทัดตีลูก ซึ่งตอนนั้นลูกพยายามเข้ามากอด แต่ตนเองก็หยิกลูกจนเป็นรอยเล็บที่แขน ขณะนั้นลูกชายกลัวแม่มาก จึงจับตนเองเข้าไปขังในห้อง และวิ่งลงไปขอความช่วยเหลือจากคนในหอพัก และโทรศัพท์แจ้งตำรวจ คุณแม่ยังกล่าวด้วยว่า ตั้งแต่เรียนออนไลน์มา ลูกชายมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป จากเดิมเป็นเด็กดีไปโรงเรียนเจอเพื่อนใช้ชีวิตปกติ แต่ตอนนี้ตื่นมาเรียนออนไลน์ทางโทรศัพท์มือถือทั้งวัน ไม่ได้ออกไปพบใคร บางเรื่องเรียนไม่เข้าใจ เธอก็ต้องมาเรียนด้วย มาช่วยการบ้านให้ลูกจนกลายเป็นปัญหาสะสม ทำให้ลูกชายถอดใจไม่อยากเรียน

ซึ่งปัญหาการเรียนออนไลน์นั้นยังควเป็นปัญหาทั้งทางตัวนักเรียนเองและครอบครัวอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
อุ้มท้องแจ้งความ “ธัญญ่า” ผวา! เจอคนป่วน โทรแจ้งรถโรงพยาบาล-ตำรวจ มาที่บ้าน
“อุ๋ย บุดดาเบลส” แจ้งความถูกนำคลิปรายการยูทูบไปตัดต่อโปรโมทเว็บพนัน
“มินตัน ทาสกระดาน” สุดทน รปภ.หื่นตามคุกคาม 2 ปี
หยาดพิรุณ สุดช้ำใจร่ายยาว พฤติกรรมอดีตผจก. ที่ทำให้ต้องแจ้งความ !!!
“ส้มเช้ง สามช่า” เดือด!! พาลูกสาวแจ้งความโดน “เกรียนคีย์บอร์ด” คอมเมนต์หยาบ !!!
ยายวัยแจ้งความครูเกษียน ขโมยหมาวัดที่ยายเลี้ยงไว้ ครูยืนยันไม่ได้ขโมย ไม่ใช่หมาพันธุ์ราคาแพงจะขโมยทำไม!!