วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

เป็นท่อใจ! แม่ค้าจัดให้เผ็ดขนาดนี้ ยังโดนลดดาว หลัง “โดนแกล้ง” สั่งพริกพันเม็ด

เรื่องราวของแม่ค้าส้มต้ม ที่โดนลดดาวจากลูกค้าที่นิยมความเผ็ด แม้ว่าจะตำให้เผ็ดมาก จนพริกกลบจาน ก็ยังโดนลดดาว พร้อมคอมเมนต์ตำหนิ!! 

ส้มตำ เป็นอาหารยอดนิยมอีกหนึ่งอย่างของคนไทย การสั่งส้มตำแล้วกำชับว่า เผ็ดๆ เต็มที่แม่ค้าก็อาจจะตักพริกให้หนึ่งทัพพี แต่คราวนี้ ลูกค้าสั่งส้มตำผ่านออนไลน์ พร้อมเขียนกำชับว่า เผ็ดๆ พริก 1,000 เม็ด ซึ่งแม่ค้าก็จะให้เต็มที่แบบแทบไม่เห็นเส้นมะละกอ แต่กลายเป็นดราม่า พร้อมยังถูกลดดาวร้านอีกด้วย

โดยโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์บนกลุ่มส้มตำแซบๆ ที่มีสมาชิกถึง 3 แสนคน โดยโชว์ออเดอร์ของลูกค้าที่ระบุว่า ส้มตำถาด ใส่ปลาร้า เผ็ดๆ พริก 1,000 เม็ด พร้อมระบุว่า “แม่ค้าจัดให้ ไม่เคยขัดใจลูกค้าน๊าา มีใครให้มากกว่านี้มั้ย”

พร้อมกันนั้น ยังได้เขียนถึงการใส่พริกเยอะจนชาวเน็ตห่วงว่าจะขาดทุนว่า”ทุกคนบางเม้นห่วงเรื่องพริกแม่ค้าจะไม่ได้กำไร ไม่ต้องห่วงเค้าน๊าา ที่ร้านพริกเยอะมาก สั่งที 20-50 โล ลค สั่ง100000เม็ดก็ไหวงับบบ”

ต่อมาพบว่าเธอได้มาโพสต์ลงในคอมเมนต์อีกครั้ง แต่มาด้วยความท้อใจเพราะถูกลูกค้ากดลดดาว และเขียนคอมเมนต์ให้ร้านว่า “พริกไม่ถึง1,000 เม็ด” โดยแม่ค้าระบุว่า “มาอัพเดตล่าสุดเช้านี้ค่าา ลูกค้ามาคอมแพลนว่าพริกไม่ครบ1000แถมลดดาวให้ทางร้านคะแนนตกอีก สรุป ลค คนนี้ต้งการอะไร….” ซึ่งชาวเน็ตต่างพากันให้กำลังใจที่แม่ค้าต้องเจอลูกค้าแบบนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”