วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

สุดงง!หมา-แมวหายของชาวบ้านบ่อย ก่อนพบ “ลิง” ขโมยไป ต้องช่วยกันจับ

สุดประหลาด! เมือมี “ลิง” ที่ชอบ “ลักขโมย” หมา แมว ที่เป็นที่รักยิ่งของชาวบ้าน ก่อนจะต้องพาเพื่อนบ้านไปช่วยกันจับ

ทว่าการที่ในบางพื้นที่ที่มนุษย์ต้องอาศัยอยู่ร่วมกับลิงพวกมันอาจจะนำมาสู่ความวุ่นวายและหายนะด้วยเช่นกัน อาทิเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเขตชุมชนย่านหนึ่ง รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย หลังจากที่ ‘ลิง’ นั้นได้สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก ตั้งแต่การทำลายข้าวของ ไปจนถึงการ ‘ลักพาตัว’

เพราะเมื่อไม่นานมานี้รูปภาพของลิงตัวหนึ่งบนสายไฟกลายเป็นไวรัลไปทั่วอินเตอร์เน็ตของมาเลเซีย เพราะมันได้ลักพาตัว ‘ลูกหมา’ ตัวหนึ่ง ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นเจ้าของ และที่ผ่านมานั้นในละแวกชุมชนดังกล่าวมักมีคนเกิดความสงสัยเพราะสัตว์เลี้ยงของพวกเขาเริ่มหายตัวไปถี่ขึ้น

ซึ่งหลังจากที่พวกเขาเห็นลิงตัวหนึ่งกำลังอุ้มลูกหมาอยู่นั้น พวกเขาก็ทราบในทันทีว่าใครอยู่เบื้องหลังการหายตัวไปของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งแมว และหมาหลายตัว หลังจากนั้นวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งก็ตัดสินใจที่จะช่วยชีวิตลูกสุนัขตัวนั้น และพากันเข้าป่าเพื่อหาลิงตัวดัฃกล่าวกับลูกสุนัขที่แสนโชคร้าย

ทั้งยังพยายามใช้วิธีต่าง ๆ เพื่อเอาตัวลูกหมาคืน ตั้งแต่การนำขนมปังมาล่อลิง เอาผ้าผืนใหญ่มารองรับเผื่อลูกหมาตก โดยพวกเขาใช้ความพยายามในการช่วยลูกหมานานอยู่หลายชั่วโมง จนในที่สุดพวกเขาก็สามารถช่วยชีวิตมันได้สำเร็จ

โดยลูกหมาตัวนี้อยู่ในสภาพที่อิดโรย เพราะโดนลิงตัวนี้หิ้วไปมาถึง 3 วัน ตั้งแต่ที่มีคนพบเห็นเป็นครั้งแรก เจ้าลูกหมาตัวนี้ถูกส่งไปยังโรงพยาบาลสัตว์ ซึ่งสัตวแพทย์กล่าวว่าในตอนนี้เจ้าหมาปลอดภัยดี แต่ก็ยังต้องเฝ้าดูอาการไปก่อนสักระยะ

แต่โชคร้ายที่ไม่มีใครสามารถตามหาเจ้าของของลูกหมาตัวนี้เจอเลย ก่อนที่จะมีวัยรุ่นสาวรายหนึ่ง ในกลุ่มที่ไปช่วยลูกหมา นั้นตัดสินใจรับเจ้าหมาตัวนี้ไปเลี้ยง และตั้งชื่อให้มันว่า ‘ซารุ ที่แปลว่า ลิง ในภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลของเว็บไซต์ Wildlife SOS ได้ระบุว่า การให้อาหารเหล่าลิงที่หลงเข้ามาอยู่ในเมืองนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ส่งผลดีเป็นอย่างมาก เพราะมันจะทำให้ลิงเหล่านั้นสูญเสียสัญชาตญาณความเป็นสัตว์ป่าไป และพากันอพยพเข้ามาอยู่ในเมือง ส่งผลให้ระบบนิเวศน์เสียหาย รวมไปถึงพฤติกรรมของลิงก็จะก้าวร้าวมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจเร่งหาเบาะแส หนุ่มวัย 35 ปี ถูกฆ่าโหด มัดมือ-มัดเท้า โยนทิ้งแม่น้ำโขง แฟนวัย 52 ปี เผยเคยมีสายลึกลับโทรเข้ามาเรียกค่าไถ่เป็นเงินนับล้านบาท
(มีคลิป) บีบหัวใจสุดๆ เบิร์ดพาลูก(แมว)ที่แตงโมรักมาก มาอำลาและส่งขึ้นสวรรค์ 
“ปริญญ์ ” รอดนอนคุก ศาลให้ประกัน คดีอนาจารสาว เมื่อปี’56 ชี้ยังเหลือคดีอีก
ฉาวสนั่น!! วงการการบิน ครูฝึกนักบินกับนักเรียนสาว มีเซ็กซ์ กลางเวหาในห้องนักบิน
สาวกลับไทยในรอบ 2 ปี เจอศุลกากรรื้อกระเป๋าเช็กของแบรนด์เนม สุดท้ายเรียกเก็บภาษีกว่าครึ่งแสน
หนุ่มโหด บุกยิงอดีตแฟนสาว-หนุ่มคนใหม่ เสียชีวิตคาบ้านพักพนักงาน