วันอาทิตย์, 5 กุมภาพันธ์ 2566

เลือดมันร้อน! หนุ่ม 17 ฉุนโดนมองหน้า สวมสนับมือรัวหมัดใส่หนุ่ม ปวช. กลางสวนสาธารณะ

จากกรณี นายวัฒ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักศึกษา ปวช. วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง ถูกวัยรุ่นใช้สนับมือต่อยใบหน้าหลายครั้งจนบาดเจ็บบริเวณศีรษะ ขมับ ใบหน้าปูดบวม ขอบตาด้านขวาคิ้วแตก และท่อน้ำตาฉีกขาดอีก หลังจากไปวิ่งออกกำลังกายที่สวนสาธารณะกุดน้ำกิน เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 25 ม.ค.2566 พ.ต.อ.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.ท.เทวฤทธิ์ บูรณรักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และ พ.ต.ท.สีหนาท จันทร์เหลือง สว.สส.สภ.เมือง พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร่วมกันติดตามตัว นายลีโอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมเพื่อนกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเป็นเยาวชนชายอายุ 15-17 ปี อีก 3 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายวัฒจนบาดเจ็บ

โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาทำบันทึกประวัติ ก่อนจะส่งตัวไปให้ พ.ต.ท.สินทร ภูแสงสั่น สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เจ้าของคดี เพื่อที่จะนัดหมายทีมสหวิชาชีพสอบปากคำเยาวชนทั้ง 4 คนที่ร่วมกันก่อเหตุ รวมทั้งสอบปากคำนายวัฒด้วย

พ.ต.อ.พัทฐกร กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ติดตามตัวเยาวชนทั้งหมดมาลงบันทึกทำประวัติแล้ว พนักงานสอบสวนจะเร่งประสานไปยังทีมสหวิชาชีพ ประกอบด้วย พนักงานอัยการ นักจิตตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ เพื่อสอบปากคำ โดยมีผู้ปกครองร่วมด้วย

ทั้งนี้ จากการสอบถามเบื้องต้นสาเหตุที่ทำร้ายร่างกายกันนั้น เนื่องจากกลุ่มผู้ก่อเหตุไม่พอใจที่นายวัฒมองหน้าและชักสีหน้าใส่ นายลีโอจึงใช้สนับมือชกเข้าที่หน้านายวัฒหลายครั้งจนบาดเจ็บ ซึ่งหลังจากสอบปากคำเบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายลีโอทำร้ายร่างกายผู้อื่น และจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนเพื่อน ๆ ผลสอบพบว่ามีส่วนร่วมก็จะถูกดำเนินคดีด้ว

พ.ต.อ.พัทฐกร กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม อยากฝากเตือนไปยังเยาวชน นักเรียน นักศึกษาคิดทำสิ่งใดให้มีสติ ทำอะไรให้คิดถึงหัวอกพ่อแม่ และผลกระทบที่จะตามมา ส่วนผู้ปกครองก็จะต้องดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด อย่าปล่อยให้ออกนอกบ้านยามค่ำคืน โดยเฉพาะการขับรถจักรยานยนต์ เพราะนอกจากจะเสี่ยงต่อการมั่วสุมทำผิดกฎหมายแล้วยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ชูวิทย์” แฉเละ ! ตำรวจนครบาลรีดเงิน “ดาราสาวไต้หวัน” จริง ! พร้อมสร้างเรื่องทำลายหลักฐาน
ตั๋วไม่มีเช่าซะเลย! หนุ่มมาเลย์ อยากกลับบ้านเทศกาล แต่ตั๋วไม่มี ตัดสินใจเช่ารถบัสกลับเอง
แม่ช็อกหนัก ! ลูกชายเมาหลับก่อนดับกลางบ้าน แม่เผยชอบ “ดื่มเหล้ากับน้ำอัดลม”
เข้าไปได้ไง! หนุ่มเจ็บหน้าอกนานกว่า 1 เดือน ตรวจเจอเข็มเงิน 2.4 ซม. ทิ่มในปอด
หัวใจเจ็บ! สาวร่วมงานแต่งแฟนเก่า แต่จุกไปอีกเมื่อเจ้าสาวคือพี่สาวแท้ๆ
สาวตายทิพย์โดนแฉ! พฤติกรรมสุดแสบ เคยขอความช่วยเหลือระดมทุนช่วยแม่ป่วยมาแล้ว